Thị trường ô tô Mỹ "ảm đạm"
Doanh số bán ô tô tại Mỹ biến động khá thất thường kể từ đầu năm nay. Sau khi diễn biến "ảm đạm" trong tháng 2/2018, doanh số bán của một số hãng ô tô đã phục hồi trong tháng Ba. Tuy nhiên, xu hướng này nhanh chóng bị chặn lại trong tháng Tư.
Doanh số bán của hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co trong tháng 4/2018 giảm 4,7% so với cùng kỳ năm 2017. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai nước Mỹ cho biết, doanh số bán xe bán tải đã tăng 0,9%, song doanh số bán các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) và xe ô tô con lần lượt giảm 4,6% và 15%. Trong vài năm qua, người tiêu dùng Mỹ có xu hướng chuyển từ những chiếc ô tô con truyền thống sang những chiếc xe bán tải hay SUV... rộng hơn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, với một lượng lớn các mẫu xe mới, nhu cầu của thị trường vẫn thấp hơn nguồn cung và đe dọa lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô.Năm ngoái, doanh số bán ô tô của Mỹ giảm 2% sau khi chạm mức cao kỷ lục 17,55 triệu chiếc trong năm 2016. Con số này dự kiến tiếp tục giảm trong năm 2018, trong bối cảnh lãi suất tăng. Đáng chú ý, doanh số bán của Nissan Motor Co Ltd giảm tới 28% trong tháng Tư vừa qua.
Nhà sản xuất ô tô số 1 của Mỹ là General Motors Co vừa thông báo hồi tháng Tư rằng hãng sẽ không công bố báo cáo doanh số bán hàng tháng nữa, thay vào đó là thống kê theo quý. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ ước tính doanh số bán của GM trong tháng Tư năm nay có thể đi ngang hoặc giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.Không nằm ngoài xu hướng trên, hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là Toyota Motor Corp và Honda Motor Co Ltd cũng đồng loạt ghi nhận doanh số bán tại Mỹ giảm tương ứng là 4,7% và 9,2% trong tháng Tư vừa qua.
Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA) là cái tên duy nhất trong số các hãng xe hơi hàng đầu tại thị trường Mỹ công số doanh số bán tăng 5% trong tháng Tư.- Từ khóa :
- thị trường ô tô mỹ
- thị trường ô tô
- thị trường mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Xe ô tô mới giá rẻ nhất Việt Nam chưa đến 270 triệu đồng
10:21' - 21/04/2018
Trong khi xe nhập khẩu chưa về nhiều, một số hãng tăng giá xe lắp ráp trong nước thì GM Việt Nam và một số doanh nghiệp đã giảm giá bán xe từ 15 triệu đến gần 200 triệu đồng.
-
Chuyển động DN
Thaco đặt kế hoạch sản xuất kinh doanh ô tô năm 2018 tăng 31%
10:12' - 21/04/2018
Đại hội cổ đông thường niên đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh ô tô năm 2018 với doanh số 116.872 xe các loại, tăng 31% so với năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2018
18:02' - 19/04/2018
Ngày 19/4 tại thủ đô Jakarta, Indonesia đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) năm 2018 với sự tham gia của 38 hãng sản xuất xe hơi của Indonesia cũng như quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Sản lượng dầu mỏ của quốc gia thành viên OPEC đạt mức cao nhất trong hơn ba năm
07:29'
Sản lượng dầu thô của Algeria tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ và đã đạt mức cao nhất trong hơn ba năm qua, phản ánh xu hướng nới lỏng hạn ngạch khai thác của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Thị trường
Thương mại điện tử mở lối cho trái cây tươi Đồng Tháp
11:28' - 13/06/2026
Ứng dụng thương mại điện tử trong bán hàng đã góp phần không nhỏ vào thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
-
Thị trường
Thị trường Cà Mau đón nhận tích cực xăng sinh học E10 sau 10 ngày
20:55' - 11/06/2026
Sau hơn 10 ngày chính thức gia nhập thị trường Cà Mau, xăng sinh học E10 đang nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
-
Thị trường
Đà Nẵng khai mạc Hội chợ Hàng Việt 2026, tôn vinh sản phẩm OCOP
21:25' - 10/06/2026
Tối 10/6, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2026 - Tôn vinh sản phẩm OCOP.
-
Thị trường
Sau 10 ngày triển khai trên toàn quốc: Người dân dần thích ứng với xăng sinh học
18:41' - 10/06/2026
Một trong những yếu tố quan trọng giúp thị trường xăng E10 vận hành ổn định ngay từ những ngày đầu là sự chuẩn bị chủ động của các doanh nghiệp đầu mối và đơn vị phân phối.
-
Thị trường
Tây Ninh biến dâu tằm, dưa lưới thành mỏ vàng hút khách
11:20' - 10/06/2026
Những trái dâu tằm chín mọng trong vườn hữu cơ, những quả dưa lưới ngọt lành dưới chân núi Bà Đen hay đặc sản mãng cầu nổi tiếng của Tây Ninh giờ không chỉ là nông sản đơn thuần.
-
Thị trường
Giá dứa bốc hơi 50%: Nông dân Đồng Tháp Mười ngậm ngùi hòa vốn
16:33' - 09/06/2026
Hiện giá dứa loại 1 tại ruộng chỉ còn khoảng 6.500 đồng/kg, trong khi dứa mua xô dao động quanh mức 4.500 đồng/kg, giảm gần 50% so với trước đây. Với mức giá này, người trồng dứa hầu như không có lãi.
-
Thị trường
Ngành gạo Mỹ tìm kiếm cơ hội tại thị trường Cuba
13:33' - 09/06/2026
Trong bối cảnh khủng hoảng cấu trúc ảnh hưởng đến ngành gạo Mỹ, lĩnh vực này xác định Cuba là một điểm đến hấp dẫn có khả năng hấp thụ một phần lớn sản lượng dư thừa.
-
Thị trường
Tập đoàn TH ra mắt Trà không đường TH true TEA
11:36' - 09/06/2026
Tập đoàn TH vừa ra mắt Trà không đường TH true TEA với hai hương vị Trà xanh tự nhiên không đường và Trà hương đào tự nhiên không đường.
