1. >

Thu giữ gần 20 tấn phân bón nghi bị làm giả tại Lâm Đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Thời điểm ngành chức năng kiểm tra, số phân bón trên đang chuẩn bị được chuyển đi tiêu thụ bằng xe tải.

Thu giữ gần 20 tấn phân bón nghi bị làm giả tại Lâm Đồng

Chuyển số phân bón nghi bị làm giả về tạm giữ trong đêm 4/6. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Vào giữa đêm 4/6 đến rạng sáng 5/6, Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cùng ngành chức năng đã phục kích, phát hiện cơ sở nhà xưởng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng, thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai có chứa gần 400 bao phân bón nghi bị làm giả.

Theo thông tin ban đầu, gần 400 bao phân bón trên có trọng lượng 50kg/bao nhãn hiệu ghi trên bao bì là sản phẩm phân lân Trung lượng (lân và magie faba) của công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hưng Tường có trụ sở Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Số phân bón trên được lưu trữ trong nhà xưởng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng và thuộc sở hữu của một người tên Hải. Trước đó, người này thuê mặt bằng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng để sản xuất gạch men.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 241 bao phân để niêm phong, chờ giám định. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Tại thời điểm ngành chức năng kiểm tra, người tên Hải không xuất trình được hoá đơn, chứng từ nguồn gốc của gần 400 bao phân bón cũng như giấy phép kinh doanh mặt hàng phân bón. Sau đó, người này đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Qua kiểm tra, Công an huyện Đạ Huoai thống kê được 391 bao phân bón và một máy xay nhuyễn đất, một khối lượng lớn đất màu đen lưu trữ trong xưởng và một chiếc xe tải để chuyên chở phân bón đi tiêu thụ.

Đáng chú ý, trong lúc ngành chức năng lập biên bản, thu giữ số phân bón trên thì có một số người đã lén rạch nát 150 bao phân bón đang lưu trong kho. Nhiều khả năng khu vực nhà xưởng này cũng chính là nơi sản xuất phân bón giả.

Hiện, Công an huyện Đạ Huoai đã tạm giữ 241 bao phân bón còn nguyên và niêm phong chờ đối chứng với công ty Hưng Tường. Ngành chức năng cũng gửi mẫu phân bón đi giám định chất lượng để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.