SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Thu giữ gần 20 tấn phân bón nghi bị làm giả tại Lâm Đồng

Facebook Share

BNEWS.VNThời điểm ngành chức năng kiểm tra, số phân bón trên đang chuẩn bị được chuyển đi tiêu thụ bằng xe tải.

Chuyển số phân bón nghi bị làm giả về tạm giữ trong đêm 4/6. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Vào giữa đêm 4/6 đến rạng sáng 5/6, Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cùng ngành chức năng đã phục kích, phát hiện cơ sở nhà xưởng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng, thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai có chứa gần 400 bao phân bón nghi bị làm giả.

Theo thông tin ban đầu, gần 400 bao phân bón trên có trọng lượng 50kg/bao nhãn hiệu ghi trên bao bì là sản phẩm phân lân Trung lượng (lân và magie faba) của công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hưng Tường có trụ sở Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Số phân bón trên được lưu trữ trong nhà xưởng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng và thuộc sở hữu của một người tên Hải. Trước đó, người này thuê mặt bằng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng để sản xuất gạch men.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 241 bao phân để niêm phong, chờ giám định. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Tại thời điểm ngành chức năng kiểm tra, người tên Hải không xuất trình được hoá đơn, chứng từ nguồn gốc của gần 400 bao phân bón cũng như giấy phép kinh doanh mặt hàng phân bón. Sau đó, người này đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Qua kiểm tra, Công an huyện Đạ Huoai thống kê được 391 bao phân bón và một máy xay nhuyễn đất, một khối lượng lớn đất màu đen lưu trữ trong xưởng và một chiếc xe tải để chuyên chở phân bón đi tiêu thụ.

Đáng chú ý, trong lúc ngành chức năng lập biên bản, thu giữ số phân bón trên thì có một số người đã lén rạch nát 150 bao phân bón đang lưu trong kho. Nhiều khả năng khu vực nhà xưởng này cũng chính là nơi sản xuất phân bón giả.

Hiện, Công an huyện Đạ Huoai đã tạm giữ 241 bao phân bón còn nguyên và niêm phong chờ đối chứng với công ty Hưng Tường. Ngành chức năng cũng gửi mẫu phân bón đi giám định chất lượng để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc trên./.

Nguyễn Dũng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.