1. >

Thủ tướng Anh kêu gọi Quốc hội tôn trọng ý nguyện của người dân

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 27/6, Thủ tướng Anh David Cameron đã kêu gọi Quốc hội nước này không ngăn cản ý nguyện rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của người dân.

Thủ tướng Anh kêu gọi Quốc hội tôn trọng ý nguyện của người dân

Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu tại Hạ viện, ông Cameron nói: "Mặc dù rời khỏi EU không phải là con đường tôi đề xuất nhưng tôi là người đầu tiên ca ngợi sức mạnh đáng tin cậy của đất nước chúng ta.

Khi chúng ta xúc tiến việc thực hiện quyết định này và đối mặt với những thách thức mà nó mang đến, tôi tin rằng chúng ta nên nhận thức rõ tầm nhìn về một nước Anh muốn được tôn trọng ở nước ngoài, có lòng khoan dung ở trong nước và được kết nối trong thế giới".

Cùng ngày, ông Cameron cũng nói rằng ông sẽ làm tất cả những gì có thể để thuyết phục nhà chức trách Pháp tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới.

Trước đó, báo chí Anh đưa tin cho rằng việc Anh rời khỏi EU sẽ khiến cộng đồng người di cư đang tá túc tại các khu ở tạm tại Calais (Pháp), có thêm động lực để vượt Eo biển Manche vào Anh do Pháp sẽ không cố ngăn cản họ nữa./.

Xem thêm:

>> Kinh tế Anh đủ mạnh để đứng vững trước thách thức

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.