Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Báo Nhân dân
Thủ tướng yêu cầu Báo cần giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ mục đích của báo Đảng, nêu cao tinh thần cách mạng, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân.
Cùng dự có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, lãnh đạo một số bộ, ngành và đông đảo cán bộ, phóng viên của Báo Nhân dân. Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Báo Nhân dân là cơ quan của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ấn tượng về truyền thống và những thành tích của Báo Nhân dân đạt được trong 67 năm qua, Thủ tướng nêu rõ: Báo luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị, thông tin chính xác, kịp thời và tạo được niềm tin với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Báo Nhân dân luôn là “ngọn cờ tư tưởng” trong nền báo chí cách mạng Việt Nam, có những bài viết với tư tưởng, luận cứ khoa học quan trọng về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức nhiều cuộc thảo luận, các chuyên đề để làm rõ những vấn đề lớn về lý luận.Suốt những năm qua, kể cả trong giai đoạn đổi mới, Báo Nhân dân là kênh thông tin chính thống quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó kiên trì thực hiện đường lối của Đảng, nhất là đường lối đổi mới. Cùng với các báo khác, Báo Nhân dân đã phản ánh các vấn đề nóng của xã hội; đấu tranh, bác bỏ những luận điệu, thông tin sai trái của các thế lực thù địch, các vấn đề tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm. Báo cũng đã có nhiều bài viết về các nhân tố, điển hình tiên tiến và cách làm hay trong xã hội ở mọi lĩnh vực.
Cho rằng Báo Nhân dân cũng đang phải chịu áp lực cạnh tranh với các báo và loại hình báo chí khác, Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới không chỉ đề cập đến cuộc cách mạng 4.0 mà là cuộc cách mạng 5.0, Báo cần tiếp tục phát huy những thành công đạt được, phát huy mô hình truyền thông đa phương tiện hiện có, qua đó đóng góp vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tư tưởng báo chí của Đảng, Nhà nước.Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Báo Nhân dân cần giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ mục đích của Báo Đảng, nêu cao tinh thần cách mạng, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó; hướng về nhân dân, cổ vũ nhân dân và các cấp, các ngành thực hiện tốt chủ trương này.
Cùng với đó, Báo Nhân dân cần tiếp tục nâng cao chất lượng các ấn phẩm; tăng cường quảng bá, giới thiệu, đổi mới hơn nữa để phục vụ đông đảo bạn đọc; không ngừng đổi mới nội dung bài viết, phương thức truyền tải, phát huy truyền thông đa phương tiện, tạo tính hấp dẫn, sức cuốn hút, để người dân phải tìm đọc Báo Nhân dân. Trong giai đoạn hiện nay, Báo Nhân dân cần thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trước các đối tượng thù địch, kẻ xấu, nhất là trong bối cảnh nhiều thông tin xấu độc xuất hiện.Thủ tướng cũng yêu cầu Báo Nhân dân tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tính chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là phải đổi mới tư duy, cách làm để thu hút người đọc. Các nhà báo, phóng viên không ngừng học tập rèn luyện, tu dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị.
Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sắp tới sẽ tổng kết lý luận, thực tiễn, xây dựng các văn kiện, với vai trò quan trọng của mình, Báo Nhân dân cần chủ động, tích cực lắng nghe, bám sát thực tiễn, bám sát hơi thở cuộc sống, phát hiện những nhân tố, điển hình mới, cách làm tốt, kinh nghiệm quý để có những đóng góp thiết thực. Nhấn mạnh các bài viết, chuyên đề phải xuất phát từ thực tiễn, đòi hỏi của nhân dân, Thủ tướng nêu rõ, Báo Nhân dân là tên tờ báo, nên phải hướng về nhân dân, hướng về cơ sở để từ nhân dân phát triển lên. Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu cho biết, Báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các mặt công tác khác; luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích và bản lĩnh chính trị; quán triệt, tuyên truyền trên các ấn phẩm về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, mang tính định hướng về mọi mặt đời sống xã hội, về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.Báo Nhân Dân hiện có 10 ấn phẩm, với đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên hơn 750 người. Báo đã chú trọng tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội, những cách làm mới, cách làm hay, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ năng động, liêm chính, kiến tạo, phát triển.
Báo tập trung tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; chủ động đấu tranh chống các quan điểm sai trái, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị…/.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển hạ tầng để nâng cao đời sống nhân dân
15:00' - 28/02/2018
Thủ tướng chủ trì họp sơ kết về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử tự động không dừng
20:36' - 27/02/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Chỉ thị yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm ven biển Lâm Đồng
18:50'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm đang triển khai tại khu vực ven biển của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn “Kết nối FDI - FDI Connect 2026” hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững
18:09'
Diễn đàn không chỉ là sự kiện xúc tiến đầu tư mà còn là không gian đối thoại chiến lược; nơi các chủ thể của nền kinh tế chia sẻ tầm nhìn, kết nối nguồn lực và kiến tạo tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:40'
THX sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với TTXVN trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, qua đó không ngừng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Lấy kết quả giải ngân đầu tư công đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu
16:11'
Sáng 24/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
16:05'
Sáng 24/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:02'
Từ ngày 20-24/4/2026, Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu, đến thăm và làm việc với Tân Hoa xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ 750 chuyến bay mỗi ngày dịp Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5
16:02'
Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) dự kiến phục vụ 750 chuyến bay với khoảng 125.000 lượt khách mỗi ngày trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 - 1/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới sáng tạo, ngành chăn nuôi tìm động lực tăng trưởng mới
16:01'
Ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản Việt Nam đã đạt kết quả tích cực, song đối mặt với áp lực lớn từ chi phí đầu vào tăng cao, dịch bệnh diễn biến phức tạp và yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực mới cho tăng trưởng và tái cấu trúc tài chính
14:42'
Để quá trình thực thi ESG thành công, điều kiện tiên quyết là phải đầu tư xanh, tài chính xanh ở quy mô đủ lớn, đủ sức dẫn dắt thị trường và tạo “đòn bẩy” cho doanh nghiệp cũng như toàn bộ nền kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà truyền thống Báo Nhân Dân. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Nhân dân. Ảnh: Thống Nhất -TTXVN
Cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Nhân Dân đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất -TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo Báo Nhân dân. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Báo Nhân Dân. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN