Thương vụ "bom tấn" trong lĩnh vực thanh toán quốc tế
Thương vụ này sẽ hình thành một tập đoàn thanh toán với tên gọi Worldpay có giá trị thị trường xấp xỉ 22,2 tỷ bảng.
Theo thông báo chung của Vantiv và Worldpay, thương vụ trên sẽ tạo ra một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thương mại điện tử hàng đầu thế giới với khả năng xử lý các thanh toán có tổng trị giá khoảng 1.500 tỷ USD, và tiến hành khoảng 40 tỷ giao dịch mỗi năm tại 146 quốc gia. Hai công ty trên đạt được một thỏa thuận sáp nhập sơ bộ trong tháng trước. Theo thông báo, các cổ đông của Vantiv sẽ sở hữu 57% cổ phần ở công ty mới trong lúc Worldpay sẽ nắm giữ 43% cổ phần. Hai công ty trên khẳng định việc sáp nhập sẽ tạo ra một tập đoàn thanh toán quy mô toàn cầu, với khả năng thanh toán được cải thiện về chiều sâu và mạng lưới phân phối rộng khắp, để phục vụ khách hàng trên thị trường thương mại toàn cầu.Tập đoàn mới được xây dựng dựa trên ba nền tảng vững mạnh là tài chính, thương mại và chiến lược, đồng thời kết hợp với sự phát triển về công nghệ và cơ hội chia sẻ chi phí.
Các doanh nghiệp như Vantiv và Worldpay đã đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh, giữa bối cảnh thương mại điện tử phát triển nhanh chóng. Worldpay đang “nắm trong tay” 400.000 khách hàng, trong khi Vantiv tiến hành 21 tỷ giao dịch thương mại năm 2016./.Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Maritime Bank ra mắt thẻ Tín dụng Du lịch với tính năng hoàn tiền đầu tiên ở Việt Nam
14:13' - 20/07/2017
Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có cơ hội được hoàn tiền lên đến 32 triệu đồng/năm khi sử dụng thẻ Tín dụng Du lịch Maritime Bank Visa.
-
Ngân hàng
Thẻ tín dụng Vietcombank Visa Corporate miễn lãi lên tới 57 ngày
20:29' - 19/05/2017
Ngày 19/5, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng Vietcombank Visa Corporate (Vietcombank Visa Corporate Card).
-
Chuyển động DN
Petrolimex: Chấp nhận thanh toán xăng dầu bằng nhiều loại thẻ tín dụng
16:01' - 15/05/2017
Khách hàng mua xăng dầu trong hệ thống cửa hàng của Petrolimex có thể sử dụng nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau để thanh toán thay vì một loại thẻ xăng dầu Flexicard như hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Rà soát nguồn thu qua phân loại người nộp thuế theo ngành nghề
19:41'
Trong tháng 4 và quý II, cơ quan Thuế sẽ tiếp tục rà soát nguồn thu, thông qua việc phân loại người nộp thuế theo ngành nghề, địa bàn và nhóm đối tượng để tổ chức thu thuế hiệu quả.
-
Tài chính
Độc lập tài chính - Ước mơ trong tầm tay của Gen Z
11:57'
Trong bối cảnh kinh tế biến động, không chỉ làm việc để kiếm sống, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chủ động quan tâm đến quản lý tài chính cá nhân, tự chủ kinh tế, đặt mục tiêu độc lập tài chính.
-
Tài chính
Giới nhà giàu Hàn Quốc rút dần khỏi bất động sản, đổ tiền vào vàng và trái phiếu
09:56'
Những người giàu đang cố gắng giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh bất ổn thông qua các khoản đầu tư đa dạng.
-
Tài chính
Tăng cường thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội, y tế và thất nghiệp
17:57' - 16/04/2025
Các địa phương chỉ đạo thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cấp tỉnh, cấp xã.
-
Tài chính
Phương án sắp xếp tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các tỉnh
14:51' - 16/04/2025
Theo đó, Bộ Tài chính đã đưa ra nguyên tắc chung trong việc sắp xếp, bố trí, xử lý tài sản công khi thực hiện mô hình chính quyền.
-
Tài chính
Ngân sách của UNICEF năm 2026 sẽ giảm 20% do mất viện trợ từ Mỹ
14:44' - 16/04/2025
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết dự kiến ngân sách năm 2026 của tổ chức này sẽ giảm ít nhất 20% so với năm 2024 do mất nguồn viện trợ từ Mỹ.
-
Tài chính
Trái phiếu châu Á hút vốn giữa bất ổn thuế quan từ Mỹ
08:59' - 16/04/2025
Các quỹ trái phiếu châu Á đã thu hút được 753 triệu USD ròng ngay cả khi danh mục thị trường mới nổi rộng lớn hơn đã mất 3,6 tỷ USD.
-
Tài chính
Bố trí ưu tiên nguồn vốn thực hiện chuyển đổi số với tiến độ cụ thể
12:09' - 15/04/2025
Để phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong chuyển đổi số và thúc đẩy tăng trưởng hai con số, Bộ Tài chính đề xuất cần tổ chức triển khai, thực hiện nhiều giải pháp.
-
Tài chính
Cảnh báo việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Bộ Tài chính để lừa đảo
10:37' - 15/04/2025
Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.