1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất và cảnh báo mưa lớn tại các tỉnh miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều nay (29/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi biên giới phía Bắc. Dự báo, tối và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất và cảnh báo mưa lớn tại các tỉnh miền Trung

Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất và cảnh báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Cảnh báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội

Theo tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực phía đông và phía nam nội thành Hà Nội đang có những vùng mây gây mưa di chuyển về phía trung tâm nội thành Hà Nội.

Dự báo trong khoảng 15 đến 40 phút tới, vùng mây này bắt đầu gây mưa cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, sau đó có thể lan sang các quận lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật.

Tin gió mùa Đông Bắc

Chiều nay (29/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi biên giới phía Bắc. Dự báo, tối và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1. 

Từ đêm 29 đến ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22C, vùng núi có nơi 16-19C. 

Hà Nội từ đêm nay (29/10) có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-21C. 

Khoảng ngày 01/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 C, vùng núi có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 C. 

Cảnh báo mưa lớn

Từ ngày 30/10-01/11, các tỉnh từ Nghệ An-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ ngày 01-04/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị-Khánh Hòa có mưa to đến rất to. 

Từ đêm 30/10, trên các sông từ Nghệ An đến Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-5m, ở hạ lưu từ 1-3m. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên. 

>>> 3 địa điểm hot nhất dịp Halloween cuối tuần này

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.