Tin mới nhất về vụ xả súng nhằm vào các nghị sĩ Mỹ
Vụ xả súng ngày 14/6 tại một buổi luyện tập bóng chày ở thành phố Alexandria thuộc bang Virginia đã khiến nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Scalise và ít nhất 4 người khác bị thương.
Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết ông và Phó Tổng thống Mike Pence đang theo dõi sát sao diễn biến vụ việc. Ông đồng thời thông báo nghị sĩ Scalise bị thương khá nặng song sẽ sớm bình phục.
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mo Brooks, người được cho là cũng có mặt tại hiện trường vụ xả súng, cho biết nghị sĩ Scalise bị bắn vào hông và hiện đang trong tình trạng ổn định.
Trong khi đó, phát biểu họp báo, Thượng nghị sĩ Jeff Flake nêu rõ vụ xả súng xảy ra vào khoảng 6h30' sáng 14/6 (theo giờ Mỹ, tức 17h30' chiều 14/6 giờ Hà Nội).
Theo ông Flake, thủ phạm là một người đàn ông trung niên da trắng, mang theo súng trường, rất nhiều đạn và đã nã súng trong khoảng 10 phút. Cảnh sát trưởng thành phố Alexandria, Michael Brown, xác nhận đối tượng này đã bị bắt giữ và "không phải là mối đe dọa".
Hiện các trường học tại Alexandria đã tạm thời bị phong tỏa, song các lớp học vẫn diễn ra như thường lệ.
Tin trước đó cho biết thủ phạm đã bắn khoảng 50-100 phát súng trong buổi luyện tập bóng chày có sự tham gia của khoảng 15-25 nghị sĩ. Ngoài ra, tại hiện trường còn có hàng chục người khác và cả nhân viên an ninh.
>>>Bắt giữ tay súng trong vụ xả súng nhằm vào các nghị sĩ Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bắt giữ tay súng trong vụ xả súng nhằm vào các nghị sĩ Mỹ
20:22' - 14/06/2017
Thông tin mới nhất của BBC cho biết cảnh sát đã bắt giữ được tay súng nhắm vào các nghị sĩ Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một vụ xả súng ở Mỹ
12:34' - 01/05/2017
Ít nhất 8 người đã bị thương và phải vào viện cấp cứu sau khi một người đàn ông chưa rõ danh tính nổ nhiều phát súng tại một khu nhà ở San Diego, miền Tây-Nam nước Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại California
06:54' - 19/04/2017
Theo thông báo của cảnh sát thành phố Fresno, nghi can được xác định là Kori Ali Muhammad, 39 tuổi, người Mỹ gốc Phi và được cho là thù ghét người da trắng và chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Xả súng trên tàu điện ngầm gây thương vong
07:52' - 14/04/2017
Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra sáng sớm 14/4 (theo giờ Việt Nam) trên một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Atlanta thuộc bang Georgia, Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz
21:35' - 12/04/2026
Ngày 12/4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Ba siêu tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz
10:34' - 12/04/2026
Hai siêu tàu Trung Quốc được xác định là Cospearl Lake và He Rong Hai, trong khi tàu Hy Lạp mang tên Serifos.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran không đạt thỏa thuận
10:01' - 12/04/2026
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad (Pakistan) đã kết thúc vào rạng sáng 12/4, sau 21 giờ làm việc mà không đạt được thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 12/04/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý như: ASEAN+3 ở vị thế tốt hơn để vượt qua cú sốc năng lượng; Chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) tại Trung Quốc;...
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30' - 12/04/2026
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30' - 12/04/2026
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.

Phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Alexandria, Mỹ ngày 14/6. Ảnh: AFP/TTXVN