Thêm vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại California
Ngày 18/4, một tay súng đã bắn chết 3 người tại thành phố Fresno, bang California, trước khi bị bắt. Đáng chú ý, đối tượng này khi bị cảnh sát tạm giam đã hô to "Allahu Akhbar", có nghĩa là “Thượng đế vĩ đại” theo tiếng Arab.
Theo thông báo của cảnh sát thành phố Fresno, nghi can được xác định là Kori Ali Muhammad, 39 tuổi, người Mỹ gốc Phi và được cho là thù ghét người da trắng và chính phủ.
Đối tượng này đã bắn ít nhất 16 viên đạn trong chưa đầy 1 phút tại 4 địa điểm ở khu vực trung tâm thành phố Fresno vào lúc 10 giờ 45 phút theo giờ địa phương, trước khi bị 1 sĩ quan cảnh sát phát hiện đang bỏ chạy khỏi hiện trường.
Đã có 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương, đều là người da trắng, sau các vụ xả súng. Theo FBI, hiện "còn quá sớm để khẳng định vụ việc này có liên quan đến khủng bố hay không".
Trước đó, Muhammad cũng đã bị truy nã do liên quan đến vụ xả súng chết người hồi tuần trước nhằm vào một nhân viên bảo vệ một nhà nghỉ ở Fresno.
Đối tượng này cũng có nhiều tiền án như vi phạm luật sở hữu vũ khí, nghiện ma túy và đe dọa khủng bố. Hiện Muhammad bị cáo buộc 4 tội danh giết người và 2 tội danh âm mưu giết người.
Thành phố Fresno là trung tâm nông nghiệp của bang California, cách thành phố San Francisco khoảng 170 dặm về phía Đông Nam. Theo báo chí sở tại, các tòa nhà chính quyền địa phương đều đã đóng cửa và người dân được khuyến nghị đi trú ẩn. Hiện trường các vụ án đều đã được phong tỏa và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc./.
- Từ khóa :
- mỹ
- xả súng
- california
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xả súng giết hại 8 cảnh sát ở Tanzania
21:28' - 14/04/2017
Đêm 13/4 (giờ địa phương), một tay súng không rõ danh tính đã xả súng bắn chết 8 cảnh sát ở khu vực Kibiti, miền Đông Tanzania.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Xả súng trên tàu điện ngầm gây thương vong
07:52' - 14/04/2017
Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ nổ súng xảy ra sáng sớm 14/4 (theo giờ Việt Nam) trên một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Atlanta thuộc bang Georgia, Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ
07:05' - 11/04/2017
Ngày 10/4, nhà chức trách Mỹ cho biết một đối tượng đã xả súng tại một ngôi trường tiểu học ở Bernardinho, bang California (Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng ở Ohio: Cảnh sát xác định không có dấu hiệu khủng bố
20:09' - 26/03/2017
Trả lời trên truyền hình, Cảnh sát trưởng quận Kimberly Williams cho rằng "có ít nhất 2 kẻ xả súng" và chưa rõ động cơ vụ xả súng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Cảnh sát Fresno triển khai gần hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP