CHUYỂN ĐỘNG DN

Tổ máy số 2 Thủy điện Lai Châu chính thức phát điện

Facebook Share

BNEWS.VNVào lúc 09 giờ 15 phút ngày 20/6, tổ máy số 2 của Nhà máy Thủy điện Lai Châu, có công suất 400 MW đã chính thức phát điện và hoà điện lần đầu thành công vào lưới điện Quốc gia.

Tổ máy số 2 thủy điện Lai Châu sẵn sàng cho phát điện. Ảnh: Mai Phương/BNEWS

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, công suất phát cao nhất trong quá trình hòa điện lần đầu tổ máy này đạt 400MW. Hiện tại Nhà thầu tiếp tục thực hiện các thử nghiệm theo quy định của hợp đồng tiến đến phát điện thương mại tổ máy và đưa tổ máy vào vận hành chính thức vào đầu Quý III năm nay.

Theo EVN, công trình thủy điện Lai Châu với tổng mức đầu tư 35.700 tỷ đồng là công trình xây dựng cấp đặc biệt và là công trình thủy điện lớn thứ ba được xây dựng trên sông Đà, gắn liền với thủy điện Sơn La, thủy điện Hòa Bình.

Lãnh đạo EVN tặng hoa chúc mừng các cán bộ, công nhân xây dựng tổ máy. Ảnh: Mai Phương/BNEWS

Nhiệm vụ chính của dự án là cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia và phục vụ chống lũ về mùa mưa, cấp nước về mùa khô cho Đồng bằng Bắc Bộ, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu, Điện Biên và khu vực Tây Bắc, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Việc hoàn thành mốc tiến độ phát điện tổ máy số 2 nhà máy Thủy điện Lai Châu vào tháng 6/2016 là một trong những tiền đề quan trọng để đảm bảo tiến độ hoàn thành và phát điện tổ máy số 3 vào tháng 11/2016 ; hoàn thành toàn bộ công trình vào năm 2016 sớm hơn so với tiến độ được phê duyệt 1 năm./.

Mai Phương/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.