Tổng Bí thư ĐCS Trung Quốc: Kiên trì và phát triển CNXH đặc sắc Trung Quốc
Phát biểu khi tham gia thảo luận với Đoàn đại biểu tỉnh Quý Châu tham dự Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh Báo cáo chính trị của Đại hội XIX đã chỉ rõ định hướng tiến lên cho sự nghiệp của Đảng Cộng sản và Nhà nước là tuyên ngôn chính trị và cương lĩnh hành động của Đảng Cộng sản Trung Quốc đoàn kết và dẫn dắt nhân dân các dân tộc cả nước kiên trì và phát triển Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh cần đi sâu học tập và thấu suốt lập luận mới về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc bước vào thời đại mới, đi sâu học tập và thấu suốt đặc điểm mới về sự thay đổi của mâu thuẫn xã hội chủ yếu ở Trung Quốc, đi sâu học tập và thấu suốt mục tiêu mới xây dựng nhà nước hiện đại xã hội chủ nghĩa theo hai giai đoạn, đi sâu học tập và thấu suốt yêu cầu mới về xây dựng Đảng, khích lệ toàn Đảng và nhân dân các dân tộc cả nước muôn người một lòng, mở mang phấn đấu, thúc đẩy xây dựng Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới tiến lên phía trước.
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc đã bước vào thời đại mới, đây là khởi điểm lịch sử mới phát triển của Trung Quốc.
Ông nhấn mạnh: "Đưa ra nhận định chính trị quan trọng này là cân nhắc chiến lược liên quan đến toàn cục, cần phải hoàn thiện chiến lược phát triển và các chính sách, thúc đẩy và thực hiện các công tác theo yêu cầu của thời đại mới, tập trung giải quyết tốt các vấn đề phát triển không cân bằng, không đầy đủ, đáp ứng một cách tốt hơn nhu cầu ngày một gia tăng của nhân dân trong nhiều mặt, thúc đẩy một cách tốt hơn sự phát triển toàn diện của con người, toàn thể nhân dân cùng giàu có".
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh làm tốt công việc của Trung Quốc mấu chốt là ở Đảng. Quản lý Đảng nghiêm minh toàn diện không những là yêu cầu căn bản trong cầm quyền lâu dài Đảng, cũng là sự bảo đảm căn bản cho thực hiện sự phục hưng của dân tộc Trung Hoa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ duy trì khí thế cuộc chiến chống tham nhũng
18:51' - 20/10/2017
Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ duy trì khí thế cuộc chiến chống tham nhũng, hoàn thiện hệ thống chế độ, xây dựng hàng rào chống tham nhũng vững chắc.
-
Kinh tế Thế giới
Đại hội 19 định hình tương lai Trung Quốc
19:37' - 19/10/2017
Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 khai mạc ngày 18/10 là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Trung Quốc và dư luận quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tư tưởng về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới
18:07' - 19/10/2017
"Tư tưởng về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" đã được các quan chức cấp cao Trung Quốc cũng như các đại biểu dự Đại hội tập trung phân tích, thảo luận.
-
Kinh tế Thế giới
Chống tham nhũng ở Trung Quốc: Đã lập án điều tra đối với 440 cán bộ
12:36' - 19/10/2017
Kể từ Đại hội XVIII đến nay đã tiến hành lập án điều tra đối với 440 cán bộ cấp tỉnh, bộ và cán bộ thuộc quản lý của Ban Tổ chức Trung ương, trong đó có 43 Ủy viên Trung ương...
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP Trung Quốc duy trì ổn định
12:08' - 19/10/2017
Trong 3 quý đầu năm 2017, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc tăng trưởng 6,9%, duy trì đà tăng trưởng hợp lý và ổn định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.