Tổng thống D.Trump cam kết “cải cách thuế lịch sử”
Ngày 28/2, trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ kể từ khi lên nhậm chức, Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền Mỹ đang xây dựng các cải cách thuế lịch sử với điểm nhấn là cắt giảm thuế doanh nghiệp để các công ty Mỹ có thể cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào và phát triển thịnh vượng ở bất kỳ đâu.
Cũng trong bài phát biểu trên, ông D.Trump cam kết sẽ theo đuổi kế hoạch giảm mạnh thuế cho tầng lớp trung lưu của nước này. Ông D.Trump khẳng định Mỹ ủng hộ mạnh mẽ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), song nhấn mạnh rằng các đối tác của Mỹ phải đáp ứng những nghĩa vụ đóng góp tài chính của họ vào hoạt động của liên minh quân sự này. Về lĩnh vực an ninh quốc gia, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp mới để đảm bảo nước Mỹ an toàn, đồng thời khẳng định không cho phép Mỹ trở thành một địa bàn hoạt động của các phần tử cực đoan. Đề cập đến chính sách nhập cư, ông Trump đã cam kết đưa ra một hệ thống nhập cư mới. Về quan hệ với Israel , ông Trump đã tái khẳng định mối quan hệ đồng minh không thể bị phá vỡ với nước này. Đà tăng của đồng USD chững lại tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư có ý lo ngại khi bài phát biểu của ông Trump ít đề cập về các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế. Đồng USD giảm xuống 112,80 yen/USD, so với mức 113,375 yen/USD đạt được trước đó.>>>Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hỗ trợ các trường đại học dành cho người da màu
>>>Tổng thống Mỹ sẽ yêu cầu quốc hội giảm viện trợ nước ngoài
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ trong lộ trình tăng trưởng vừa phải
12:40' - 01/03/2017
Bộ Thương mại Mỹ ngày 28/2 công bố đánh giá lần thứ hai cho biết kinh tế nước này tăng trưởng chậm hơn trong quý IV/2016 và dường như đang duy trì lộ trình tăng trưởng vừa phải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hỗ trợ các trường đại học dành cho người da màu
10:12' - 01/03/2017
Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành chính thúc đẩy các chương trình hỗ trợ hệ thống trường đại học dành cho người da màu (HBCU).
-
Kinh tế Thế giới
Các tỷ phú Mỹ tài trợ cho dự án sử dụng kho dữ liệu vệ tinh miễn phí
16:07' - 28/02/2017
Một số tỷ phú Mỹ dự kiến sẽ phát động dự án "Trái Đất Rực rỡ" (Radiant Earth) sử dụng các dữ liệu được thu thập từ các vệ tinh mỗi ngày để hỗ trợ các chương trình nghiên cứu môi trường và con người.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sẽ yêu cầu quốc hội giảm viện trợ nước ngoài
15:25' - 28/02/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo sẽ yêu cầu Quốc hội Mỹ tăng chi tiêu quốc phòng thêm gần 10% và giảm mạnh viện trợ nước ngoài khi đưa ra dự thảo ngân sách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07'
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06'
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23'
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23'
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22'
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyên bố G20 đánh dấu thắng lợi của chủ nghĩa đa phương
09:21'
Việc G20 thông qua tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh đang được tổ chức tại thành phố Johannesburg được nhìn nhận là một thắng lợi của chủ nghĩa đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
COP30 khép lại với các cam kết về khí hậu, tài chính và rừng nhiệt đới
08:38'
Ngày 22/11 (giờ địa phương), gần 200 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận khiêm tốn tại hội Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:37'
Hội nghị thượng định G20; kinh tế Nhật Bản lần đầu tăng trưởng âm; tiền điện tử “bốc hơi” hơn 1.000 tỷ USD; Gemini 3 ...là các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh, giữa) có bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện Quốc hội và các thành viên Chính phủ ngày 28/2. Ảnh: AFP/TTXVN