1. >

Tổng thống đắc cử D.Trump chú trọng mối quan hệ Nga và Trung Quốc trong tương lai

Facebook Share

BNEWS.VN Nước Mỹ sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó trong đó bao gồm Nga và Trung Quốc.

Tổng thống đắc cử D.Trump chú trọng mối quan hệ Nga và Trung Quốc trong tương lai

Tổng thống đắc cử D.Trump chú trọng mối quan hệ Nga và Trung Quốc trong tương lai. Ảnh: AP/TTXVN

Đây là phát biểu được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra trước báo giới tại buổi lễ đón Năm mới tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của gia đình ông ở Biển Palm, bang Florida.

Trong phát biểu của mình, ông Trump tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi về những cáo buộc liên quan trách nhiệm của Nga đối với vụ đột nhập hệ thống máy tính của các quan chức đảng Dân chủ trong đợt tranh cử vừa qua.

Ông nhấn mạnh “bất cứ một quốc gia nào đó, chứ không phải Nga, đã thực hiện vụ tấn công”. Ông Trump cũng để ngỏ khả năng gặp người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) nếu bà Thái Anh Văn sang thăm Mỹ sau khi ông nhậm chức.

Đề cập quan hệ với Israel, ông Trump cho rằng Israel là một quốc gia "rất quan trọng" đối với Mỹ. Ông nhắc lại quan điểm chỉ trích việc chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc yêu cầu Israel ngừng hoạt động xây nhà định cư tại vùng lãnh thổ chiếm đóng trái phép.

Trước đó, ông Trump tuyên bố các chính sách của Mỹ tại LHQ sẽ thay đổi sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1.

>> Một góc nhìn khác về Donald Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.