1. >

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công du châu Âu

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đi Ba Lan và Tây Ban Nha vào tháng 7 tới trong khuôn khổ chuyến công du nhiều khả năng là lần cuối cùng của ông tới châu Âu.

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công du châu Âu

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công du châu Âu. Ảnh: nationofchange.org

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, theo lịch trình, Tổng thống Obama sẽ tới Vácsava từ ngày 7-9/7 để dự "hội nghị thượng đỉnh lần thứ 5 và cũng là cuối cùng của ông với các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)", trước khi có chuyến thăm đầu tiên tới Tây Ban Nha.

Trọng tâm nội dung thảo luận tại Vácsava nhiều khả năng là cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Trung Đông và Bắc Phi, việc Nga tiếp tục thăm dò quyết tâm của NATO ở khu vực phía Đông và Trung Âu, việc kiểm soát dòng người di cư vượt biển Địa Trung Hải.

Dự kiến Tổng thống Obama sẽ có cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nhằm "tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Ba Lan và trao đổi quan điểm về môi trường an ninh tại châu Âu".

Ngoài ra, ông cũng sẽ có các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu với hy vọng thúc đẩy cuộc đàm phán Hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương (TTIP), mặc dù việc đạt được đột phá trong vấn đề này trước khi ông rời nhiệm sở dường như là không khả thi.

Tại Tây Ban Nha, Tổng thống Obama sẽ gặp quyền Tổng thống nước chủ nhà trong bối cảnh ngày 26/6 tới cử tri nước này sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống thứ 2 chỉ trong vòng 6 tháng qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.