Tổng thống Mỹ chuẩn bị công du châu Âu
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, theo lịch trình, Tổng thống Obama sẽ tới Vácsava từ ngày 7-9/7 để dự "hội nghị thượng đỉnh lần thứ 5 và cũng là cuối cùng của ông với các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)", trước khi có chuyến thăm đầu tiên tới Tây Ban Nha.
Trọng tâm nội dung thảo luận tại Vácsava nhiều khả năng là cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Trung Đông và Bắc Phi, việc Nga tiếp tục thăm dò quyết tâm của NATO ở khu vực phía Đông và Trung Âu, việc kiểm soát dòng người di cư vượt biển Địa Trung Hải.
Dự kiến Tổng thống Obama sẽ có cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nhằm "tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với an ninh của Ba Lan và trao đổi quan điểm về môi trường an ninh tại châu Âu".
Ngoài ra, ông cũng sẽ có các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu với hy vọng thúc đẩy cuộc đàm phán Hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương (TTIP), mặc dù việc đạt được đột phá trong vấn đề này trước khi ông rời nhiệm sở dường như là không khả thi.
Tại Tây Ban Nha, Tổng thống Obama sẽ gặp quyền Tổng thống nước chủ nhà trong bối cảnh ngày 26/6 tới cử tri nước này sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống thứ 2 chỉ trong vòng 6 tháng qua./.
- Từ khóa :
- tổng thống mỹ
- barack obama
- obama
- công du châu âu
- châu âu
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng thống Mỹ Obama phát biểu trước hơn 2.000 học sinh, sinh viên Hà Nội
14:40' - 24/05/2016
Sáng 24/5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có bài phát biểu trước hơn 2.000 sinh viên, tri thức trẻ tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Pháp đưa đậm tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ
09:36' - 24/05/2016
Báo chí Pháp đồng loạt đưa tin nhân chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5 của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyến đi hướng tới tương lai của Tổng thống Mỹ Barack Obama
14:00' - 23/05/2016
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama qua đó nhấn mạnh vị trí đặc biệt của Việt Nam trong chiến lược “xoay trục” sang châu Á của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội phê chuẩn TPP
14:11' - 03/05/2016
Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng việc Trung Quốc đang thúc đẩy Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) làm nổi bật sự cấp bách của việc Quốc hội Mỹ phê chuẩn Hiệp định TPP.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản dự định đến Mỹ đàm phán trực tiếp với Tổng thống D.Trump
10:09'
Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba nhận định các cuộc đàm phán thuế quan với Washington sẽ không dễ, ông dự định đến Mỹ để thương lượng với Tổng thống Donald Trump ở thời điểm thích hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc G7 tạm dừng chuỗi cắt giảm lãi suất 7 lần liên tiếp
09:35'
Ngân hàng trung ương Canada (BoC) phải tạm dừng chuỗi cắt giảm lãi suất 7 lần liên tiếp trong bối cảnh bất ổn do cuộc chiến thương mại mà Mỹ gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh
09:21'
Fitch Ratings hôm 16/4 công bố giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Mexico ở mức “BBB-” - đầu tư an toàn - bất chấp những biến động về chính sách thuế quan khó đoán của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tin vui cho tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới
07:35'
Ngày 16/4, Chủ tịch Cơ quan Quản lý kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập, ông Osama Rabie, cho biết rằng có một sự cải thiện tích cực trong hoạt động hàng hải qua kênh đào Suez trong 3 tháng đầu năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.