1. >

Tổng thống Mỹ sẽ chỉ định Chủ tịch mới của Fed trong vài tuần tới

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Donald Trump mới đây thông báo ông sẽ lựa chọn ứng viên cho chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) tiếp theo trong vài tuần tới.

Tổng thống Mỹ sẽ chỉ định Chủ tịch mới của Fed trong vài tuần tới

Chủ tịch Fed Janet Yellen điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ ngày 13/7. Ảnh: Xinhua/TTXVN

Người đứng đầu Nhà Trắng cho hay ông đã gặp ông Kevin Warsh (cựu thống đốc Fed năm 2008), Jerome Powell (thống đốc Fed hiện nay) và hai ứng viên khác. Trong vòng hai hoặc ba tuần nữa ông sẽ đưa ra quyết định ai giữ chức chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới để thay thế Chủ tịch Janet Yellen sắp kết thúc nhiệm kỳ 4 năm của mình vào tháng 2/2018.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump có thể sẽ cần tìm thêm người để “trám” vào một chỗ trống nữa trong ngân hàng này khi Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer thông báo sẽ nghỉ hưu sớm vào tháng tới vì lý do cá nhân.

Tình hình trên được xem là cơ hội hiếm có để tái cơ cấu thể chế tài chính này. Tuần trước, Fed thông báo sẽ bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối kế toán trị giá 4.500 tỷ USD, được triển khai sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 sau khi lãi suất bị giảm xuống mức gần 0.

Về dài hạn, ngân hàng trung ương Mỹ cũng xác nhận sẽ chấm dứt chương trình kích thích kinh tế được đưa ra trong giai đoạn khủng hoảng tài chính. Chủ tịch Fed tương lai sẽ giám sát tiến trình đó cũng như các quy định ngân hàng.

>>>Fed giữ nguyên lãi suất và kết thúc chương trình kích thích kinh tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.