1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 3.800 xe Vios vì lỗi túi khí

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/12, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo TMV sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho hơn 3.800 xe Vios và gần 150 xe Corolla.

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 3.800 xe Vios vì lỗi túi khí

Vios là mẫu xe luôn dẫn dắt doanh số bán hàng của Toyota. Ảnh: Văn Xuyên/TTXVN

TMV cho biết, chiến dịch này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7.949.000 xe.

Theo thông tin do TMC cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng gồm 3.810 xe Vios (E/G) được sản xuất trong nước từ ngày 13/9/2007 đến 31/12/2008 và 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất t ừ ngày 3/11/2004 đến ngày 28/4/2005. 

TMV cũng dẫn lời Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản rằng, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi Công ty Takata (nhà cung cấp túi khí) sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. 

Theo đó, bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí, chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách. 

Chính vì vậy, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2 giờ cho xe Vios. 

Trước đó, chiến dịch này đã được TMV thực hiện cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 3/11/2004 đến ngày 28/4/2005, kể từ ngày 25/9/2015.

Tuy nhiên, do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới là rất lớn, nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản nên ngày 22/12/2015 TMV mới có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch cho xe Vios sản xuất trong nước. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.