KINH TẾ & XÃ HỘI

Triệt phá ổ cá độ bóng đá "núp bóng" quán cà phê

Facebook Share

BNEWS.VNCông an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết vừa triệt phá thành công một ổ cá độ bóng đá núp bóng quán cà phê do Hoàng Mai Cường (34 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đứng ra tổ chức.

Triệt phá ổ cá độ bóng đá "núp bóng" quán cà phê. Ảnh minh họa: TTXVN.

Công an đang tạm giữ hình sự Cường cùng 4 đối tượng; thu giữ gần 100 triệu đồng và nhiều phương tiện phục vụ việc đánh bạc.

Theo đó, vào khoảng 0 giờ ngày 23/6, các trinh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh bất ngờ ập vào quán cà phê “Hoàng Nét” tại địa chỉ 139/34 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh.

Thấy lực lượng chức năng, các con bạc vứt tiền vùng bỏ chạy nhưng đã bị cơ quan công an chốt chặn các hướng; tổng cộng có 15 người bị đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi của mình. Cường khai rằng, trước khi mùa giải EURO diễn ra, một đối tượng chưa rõ lai lịch đến đề nghị Cường đứng ra nhận độ của các con bạc để hưởng tiền chênh lệch.

Trước mỗi trận đấu, đối tượng này sẽ gọi điện cho Cường thông báo tỷ lệ kèo đặt cược mỗi trận. Khi con bạc đặt cược, Cường sẽ gọi điện thông báo cho đối tượng trên. Đến chiều hôm sau, đối tượng trên sẽ liên hệ với Cường để chung chi tiền.

Cường thuê thêm Phan Anh Thế Thanh (27 tuổi, quê Đăk Lăk) giúp nhận tiền và ghi sổ tiền cá độ. Ngoài ra, Cường còn cho tiền những người xe ôm phía trước cảnh giới nên các trinh sát rất khó khăn khi tiếp cận.

Trước đó, vào ngày 15 và 16/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an quận 5, quận 8, triệt phá hai ổ cá độ tương tự, núp bóng quán cà phê trên địa bàn hai quận này. Công an quận Bình Thạnh đang mở rộng điều tra vụ việc./. 

>>> Bắt đường dây cá độ bóng đá với số tiền khoảng 3.000 tỷ đồng

>>> Triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá qua mạng mùa Euro 2016

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.