Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào
Phản ứng trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp đã được lên kế hoạch vào ngày 12/6 tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/5 dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào.
KCNA dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết: "Chúng tôi luôn sẵn sàng ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với Mỹ và giải quyết các tồn tại bất cứ khi nào theo bất cứ thể thức nào".
Ông Kim Kye-gwan cũng nói rằng quyết định đơn phương của Mỹ hủy các cuộc đàm phán sắp tới cho thấy tình trạng thù địch tồn tại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn nghiêm trọng như thế nào. Ông cũng nhấn mạnh sự khẩn thiết phải tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai bên.
Quan chức ngoại giao Triều Tiên khẳng định cam kết của Bình Nhưỡng làm hết sức mình vì hòa bình và ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên không thay đổi, và Bình Nhưỡng cởi mở trao thời gian và cơ hội cho phía Mỹ./.
Xem thêm:
>>>Tổng thống D.Trump thông báo hủy bỏ kế hoạch gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore
>>>Báo Mỹ: Quan chức Mỹ - Triều Tiên có kế hoạch gặp nhau tại Singapore
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Quan ngại về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đẩy chứng khoán châu Á đi xuống
17:09' - 23/05/2018
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên ngày 23/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự hoài nghi về hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán "lao dốc" do lo ngại thượng đỉnh Mỹ - Triều không diễn ra
16:26' - 23/05/2018
Các thị trường châu Á và châu Âu đã "lao dốc" sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có những bình luận làm dấy lên lo ngại về nguy cơ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không diễn ra đúng kế hoạch...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiết lộ một phần nghị sự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới
07:17' - 05/05/2018
Ngày 4/5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố vấn đề rút binh sỹ Mỹ khỏi Hàn Quốc sẽ không có trong nội dung cuộc gặp thượng định sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/11
21:44' - 25/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới có nhiều sự kiện nổi bật: Lũ lụt tàn phá Thái Lan, Công ty mẹ Google hướng tới mốc vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, Mỹ ra điều kiện để giảm thuế thép cho EU, giá bitcoin..
-
Kinh tế Thế giới
FIHAV 2025 khai mạc, Cuba đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế
15:51' - 25/11/2025
Hội chợ Quốc tế La Habana 2025 khai mạc với sự tham dự của hơn 47 quốc gia, giới thiệu năm chủ đề đổi mới nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế và hỗ trợ sản xuất quốc gia của Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Adnoc rót 150 tỷ USD mở rộng thăm dò, củng cố vị thế năng lượng UAE
09:56' - 25/11/2025
Adnoc phê duyệt đầu tư 150 tỷ USD giai đoạn 2026-2030 nhằm tăng trữ lượng, mở rộng thăm dò - sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, khẳng định vai trò dẫn dắt năng lượng của UAE.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận lời thăm Trung Quốc
07:57' - 25/11/2025
Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận lời mời của nhà lãnh đạo Trung Quốc đi thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2026 - lần đầu tiên kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ hối thúc Mỹ giảm thuế quan đối với thép
06:30' - 25/11/2025
EU sẽ hối thúc Mỹ cắt giảm thuế quan đối với thép và xóa bỏ thuế quan đối với các hàng hóa như rượu vang và rượu mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/11/2025
20:35' - 24/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật như: kinh tế băng tuyết trở thành động lực mới của Trung Quốc; Kinh tế Mỹ và 7 dấu hiệu cảnh báo suy thoái tiềm ẩn,....
-
Kinh tế Thế giới
Điểm yếu chiến lược trong ngành ô tô
19:07' - 24/11/2025
Ngành ô tô chưa bao giờ hình dung rằng những con chip công nghệ thấp, giá rẻ lại có thể trở thành một đòn bẩy quyền lực cho Trung Quốc trong cuộc đối đầu với phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ lộ “vết nứt ngầm”: 7 lĩnh vực suy yếu dù GDP vẫn sáng màu
16:35' - 24/11/2025
Dù GDP và thất nghiệp cho thấy bức tranh ổn định, phân tích chi tiết hé lộ 7 lĩnh vực đang suy giảm, từ xây dựng, bất động sản thương mại đến nhà hàng và vận tải - cảnh báo nguy cơ suy thoái âm thầm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn chưa triển khai mức thuế mới với Canada
07:58' - 24/11/2025
Bộ trưởng Thương mại Canada nói với các rằng ông sẵn sàng quay lại bàn đàm phán khi Tổng thống Trump sẵn sàng, nhằm đạt được một thỏa thuận tốt cho cả công nhân Canada và Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: EPA/TTXVN