1. >

Trung Quốc là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Đại sứ kiêm Trưởng phái đoàn Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU), Yang Yanyi dự báo: hợp tác kỹ thuật số và viễn thông giữa Trung Quốc và châu Âu có triển vọng rất hứa hẹn.

Trung Quốc là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Trung Quốc trở thành quố gia có nền thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Ảnh: THX

Theo bà Yanyi, nền kinh tế kỹ thuật số đã trở thành một động cơ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Trung Quốc và mức tăng trưởng của lĩnh vực này đã cao hơn năm lần so với sức tăng GDP của Trung Quốc trong năm 2015. 

Theo một nghiên cứu gần đây, mạng Internet có thể đóng góp 0,3-1 điểm phần trăm vào tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong giai đoạn 2013-2025. Bà Yanyi cho biết, sự chuyển hướng sang nền kinh tế kỹ thuật số sẽ hỗ trợ Trung Quốc hướng tới mục tiêu tạo ra một mô hình tăng trưởng kinh tế dựa vào năng suất, đổi mới và tiêu dùng.

Số liệu chính thức cho thấy Trung Quốc hiện là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới với doanh số bán lẻ trực tuyến đạt 3.900 tỷ NDT (590 tỷ USD) trong năm 2015, tăng 33,3% so với năm 2014.

Bà Yanyi cho biết, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và châu Âu có chung quan điểm rằng hiện có nhiều lĩnh vực tiềm năng cho hợp tác giữa đôi bên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.