THẾ GIỚI

Trung Quốc là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Đại sứ kiêm Trưởng phái đoàn Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU), Yang Yanyi dự báo: hợp tác kỹ thuật số và viễn thông giữa Trung Quốc và châu Âu có triển vọng rất hứa hẹn.

Trung Quốc trở thành quố gia có nền thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Ảnh: THX

Theo bà Yanyi, nền kinh tế kỹ thuật số đã trở thành một động cơ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Trung Quốc và mức tăng trưởng của lĩnh vực này đã cao hơn năm lần so với sức tăng GDP của Trung Quốc trong năm 2015. 

Theo một nghiên cứu gần đây, mạng Internet có thể đóng góp 0,3-1 điểm phần trăm vào tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong giai đoạn 2013-2025. Bà Yanyi cho biết, sự chuyển hướng sang nền kinh tế kỹ thuật số sẽ hỗ trợ Trung Quốc hướng tới mục tiêu tạo ra một mô hình tăng trưởng kinh tế dựa vào năng suất, đổi mới và tiêu dùng.

Số liệu chính thức cho thấy Trung Quốc hiện là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới với doanh số bán lẻ trực tuyến đạt 3.900 tỷ NDT (590 tỷ USD) trong năm 2015, tăng 33,3% so với năm 2014.

Bà Yanyi cho biết, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và châu Âu có chung quan điểm rằng hiện có nhiều lĩnh vực tiềm năng cho hợp tác giữa đôi bên.

Anh Quân (Theo THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.