1. >

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Hệ thống Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc, tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ (NDT) ngày 25/5 đã giảm 225 điểm cơ bản xuống mức 6,5693 NDT đổi 1 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2011.

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011. Ảnh: ibtimes.com

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, giá đồng NDT được phép dao động cao hơn hoặc thấp hơn tối đa 2% so với tỷ giá tham chiếu trong từng ngày giao dịch.

Tỷ giá tham chiếu đồng NDT so với USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch.

Giới chuyên gia nhận định việc đồng NDT giảm giá mạnh cho thấy thị trường vẫn thận trọng trước tình trạng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, cũng như những đồn đoán về khả năng Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

Để trấn an các nhà đầu tư toàn cầu, giới chức Trung Quốc tiếp tục khẳng định nước này không có ý định hạ giá đồng NDT nhằm giành lợi thế cạnh tranh.

Bắc Kinh cam kết sẽ dần dần thiết lập cơ chế tỷ giá dựa trên nhu cầu và nguồn cung của thị trường với tính chất linh hoạt và thả nổi hai chiều./. 

>>> Trung Quốc phát hành trái phiếu tại thị trường Anh

>>> Những dấu hiệu suy yếu của kinh tế Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.