1. >

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Hệ thống Giao dịch Ngoại hối Trung Quốc, tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ (NDT) ngày 25/5 đã giảm 225 điểm cơ bản xuống mức 6,5693 NDT đổi 1 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2011.

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011

Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu đồng NDT thấp nhất kể từ năm 2011. Ảnh: ibtimes.com

Trên thị trường ngoại hối của Trung Quốc, giá đồng NDT được phép dao động cao hơn hoặc thấp hơn tối đa 2% so với tỷ giá tham chiếu trong từng ngày giao dịch.

Tỷ giá tham chiếu đồng NDT so với USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch.

Giới chuyên gia nhận định việc đồng NDT giảm giá mạnh cho thấy thị trường vẫn thận trọng trước tình trạng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, cũng như những đồn đoán về khả năng Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

Để trấn an các nhà đầu tư toàn cầu, giới chức Trung Quốc tiếp tục khẳng định nước này không có ý định hạ giá đồng NDT nhằm giành lợi thế cạnh tranh.

Bắc Kinh cam kết sẽ dần dần thiết lập cơ chế tỷ giá dựa trên nhu cầu và nguồn cung của thị trường với tính chất linh hoạt và thả nổi hai chiều./. 

>>> Trung Quốc phát hành trái phiếu tại thị trường Anh

>>> Những dấu hiệu suy yếu của kinh tế Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.