1. >

Trung Quốc dành 100 tỷ NDT để hỗ trợ công nhân thất nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết, nước này sẽ phân bổ 100 tỷ nhân dân tệ (15 tỷ USD) trong vòng hai năm để giải quyết tình trạng công nhân bị thất nghiệp.

Trung Quốc dành 100 tỷ NDT để hỗ trợ công nhân thất nghiệp

Trung Quốc dành 100 tỷ NDT để hỗ trợ công nhân thất nghiệp. Ảnh: euractiv

Hành động này của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc nhằm giải quyết tình trạng công nhân bị thất nghiệp do những nỗ lực giải quyết tình trạng dư thừa công suất trong các ngành như than và thép.

Trung Quốc đã cam kết sẽ giải quyết tình trạng dư cung ở các ngành công nghiệp chủ chốt và cho biết sẽ giảm sản lượng thép và than khoảng 100 -150 triệu tấn và 500 triệu tấn tương ứng trong vòng 3-5 năm tới, đồng thời dự định loại bỏ hàng trăm doanh nghiệp "ốm yếu".

Ngành thép Trung Quốc dư thừa công suất hàng năm vào khoảng 400 triệu tấn, tương đương gần 50% tổng sản lượng của cả nước trong năm 2015. Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc cho biết con số này có khả năng tăng cao hơn nữa trong năm 2016.

Tình trạng dư cung đang ảnh hưởng tiêu cực đến các ngành công nghiệp của nước này trong nhiều năm trở lại đây, gây thiệt hại tới không chỉ các lĩnh vực kinh tế của đất nước mà còn tới cả nền kinh tế toàn cầu nói chung và tăng trưởng của Trung Quốc nói riêng.

Không những thế, tình trạng này còn tạo ra căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và các nước phát triển, khi những nước này cáo buộc Bắc Kinh bán phá giá các sản phẩm tại thị trường của họ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.