THẾ GIỚI

Trung Quốc "khai sinh" nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 20/9, hai nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc là Baosteel Group và Wuhan Iron and Steel Group đã thông báo kế hoạch sáp nhập, tạo thành nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới.

Trung Quốc "khai sinh" nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới. Ảnh: fortune.com

Hoạt động sáp nhập Baosteel Group và Wuhan Iron and Steel Group diễn ra trong bối cảnh các thị trường đang vật lộn với tình trạng “ngập lụt” nguồn cung, do sự dư thừa công suất tại Trung Quốc.

Baosteel Group, nhà sản xuất thép lớn thứ hai Trung Quốc, cho biết sẽ phát hành cổ phiếu mới cho các cổ đông của Wuhan Iron and Steel Group để hợp nhất thành một công ty mới. Hai công ty quốc doanh này lần lượt xếp thứ 5 và xếp thứ 11 về sản lượng thép trên thế giới.

Tờ China Business News cho biết công ty mới sẽ có tên là China Baowu Iron and Steel Group. Cũng theo tờ báo trên, cơ quan giám sát tài sản quốc gia đã nhất trí với kế hoạch sáp nhập và đệ trình lên Quốc vụ viện Trung Quốc để nhận được sự thông qua cuối cùng.

Theo Hiệp hội Thép Thế giới, sản lượng của cả hai công ty trên đạt 60,7 triệu tấn trong năm 2015. Với con số này, công ty mới sẽ vươn lên trở thành nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới, sau ArcelorMittal.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cố gắng cải tổ lại khu vực quốc doanh, đặc biệt là ngành thép, thông qua việc sáp nhập và tái cơ cấu để cắt giảm tình trạng dư thừa công suất và tạo nên những nhà sản xuất tầm cỡ thế giới./.

Trà My (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.