1. >

Trung Quốc rót hàng tỷ USD vào dự án năng lượng tại Mexico

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.

Trung Quốc rót hàng tỷ USD vào dự án năng lượng tại Mexico

Ảnh minh họa. Nguồn: gas2.org

Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn thương mại và đầu tư Mexico-Trung Quốc đang diễn ra tại quốc gia Trung Mỹ, đại diện tập đoàn China National Corporation for Overseas Economic của Trung Quốc và Thống đốc bang Durango, miền Bắc Mexico, Ricardo Navarrete Gómez đã ký kết Hiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico ngày 11/11, dự án năng lượng điện được chia làm ba giai đoạn, dự kiến tạo ra 1.500 việc làm trực tiếp. Dự án sẽ được khởi công từ tháng 3/2016 và đi vào hoạt động trong 2 năm sau đó với công suất thiết kế lên tới 1.500 MW.

Đây là dự án đầu tư khá lớn của Trung Quốc vào lãnh thổ bang Durango và điều quan trọng là nó mở đầu cho làn sóng đầu tư của Trung Quốc vào bang này nói riêng và Mexico nói chung trong thời gian tới.

Triển lãm và Diễn đàn thương mại và đầu tư Mexico-Trung Quốc được tổ chức luân phiên hàng năm giữa Mexico và Trung Quốc, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp lớn từ hai nước.

Mexico hy vọng thông qua các hoạt động đa dạng, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đầu tư mạnh vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực Mỹ Latinh hiện đang rất “khát vốn” này./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.