HÀNG HOÁ

Trung Quốc rót hàng tỷ USD vào dự án năng lượng tại Mexico

Facebook Share

BNEWS.VNHiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.

Ảnh minh họa. Nguồn: gas2.org

Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn thương mại và đầu tư Mexico-Trung Quốc đang diễn ra tại quốc gia Trung Mỹ, đại diện tập đoàn China National Corporation for Overseas Economic của Trung Quốc và Thống đốc bang Durango, miền Bắc Mexico, Ricardo Navarrete Gómez đã ký kết Hiệp định Hợp tác phát triển dự án năng lượng với tổng vốn đầu tư lên tới 2,1 tỷ USD, trong đó phía Trung Quốc góp 85% và địa phương này góp 15%.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico ngày 11/11, dự án năng lượng điện được chia làm ba giai đoạn, dự kiến tạo ra 1.500 việc làm trực tiếp. Dự án sẽ được khởi công từ tháng 3/2016 và đi vào hoạt động trong 2 năm sau đó với công suất thiết kế lên tới 1.500 MW.

Đây là dự án đầu tư khá lớn của Trung Quốc vào lãnh thổ bang Durango và điều quan trọng là nó mở đầu cho làn sóng đầu tư của Trung Quốc vào bang này nói riêng và Mexico nói chung trong thời gian tới.

Triển lãm và Diễn đàn thương mại và đầu tư Mexico-Trung Quốc được tổ chức luân phiên hàng năm giữa Mexico và Trung Quốc, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp lớn từ hai nước.

Mexico hy vọng thông qua các hoạt động đa dạng, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đầu tư mạnh vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế lớn thứ 2 khu vực Mỹ Latinh hiện đang rất “khát vốn” này./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.