1. >

Trung Quốc tăng giá bán lẻ nhiên liệu

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) thông báo tăng giá bán lẻ xăng và dầu diesel kể từ ngày 17/11/2017.

Trung Quốc tăng giá bán lẻ nhiên liệu

Theo báo cáo của NDRC, do giá dầu thế giới tăng, giá bán lẻ xăng và dầu diesel ở Trung Quốc sẽ lần lượt tăng thêm 265 NDT (khoảng 40 USD)/tấn và 250 NDT/tấn.

NDRC đã yêu cầu các công ty dầu mỏ lớn của Trung Quốc, như Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Trung Quốc, Công ty Hóa dầu Trung Quốc và Công ty Dầu mỏ Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc,.. đảm bảo giá ổn định trên thị trường năng lượng.

Giá dầu thô toàn cầu đã tăng hơn 35% kể từ giữa tháng 6/2017. Phiên giao dịch chiều 17/11 chứng kiến hai loại dầu chủ chốt trên thị trường năng lượng biến động trái chiều nhau. Tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 13 xu Mỹ vào lúc 13 giờ 16 phút (giờ Việt Nam) xuống 61,23 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) lại nhích lên thêm 18 xu lên 55,32 USD/thùng, trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu dầu thô của Mỹ gia tăng khá mạnh.

NDRC khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ ảnh hưởng của cơ chế định giá hiện nay và sẽ thay đổi nhằm ứng phó với những biến động của thị trường thế giới.

>>>Trung Quốc rà soát lại các dự án PPPlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.