THẾ GIỚI

Trung Quốc trở thành thị trường ô tô điện số một thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), doanh số bán ô tô điện tại nước này sẽ đạt khoảng 220.000 - 250.000 chiếc trong năm 2015, vượt qua doanh số bán dòng xe “sạch” này tại Mỹ

Giới thiệu mẫu xe ô tô điện mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo bà Xu Yanhua, Phó Tổng thư ký CAAM, doanh số bán ô tô điện toàn cầu sẽ đạt khoảng 600.000 chiếc trong năm nay và doanh số ô tô điện tại thị trường Mỹ sẽ đạt khoảng 180.000 chiếc.

Tại một hội nghị ngành, bà Xu nhấn mạnh rằng mặc dù Trung Quốc có được mức phát triển “chóng mặt” về ô tô điện, song cần tập trung phát triển chất lượng hơn so với số lượng xe, tạo điều kiện để ngành sản xuất ô tô điện phát triển bền vững.

Cụ thể, độ an toàn của xe và chất lượng các bình ắc-quy cần được kiểm tra và giám sát chặt chẽ.

Lĩnh vực ô tô sử dụng năng lượng “sạch” mới của Trung Quốc phát triển “bùng nổ” trong 2 năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Bắc Kinh, gồm cả việc trợ giá và cắt giảm thuế.

Theo số liệu CAAM, trong mười tháng đầu năm nay, doanh số bán ô tô điện đã tăng 290% so với cùng kỳ năm trước, đạt 171.145 chiếc.

QC (Theo THX)


QC

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.