THẾ GIỚI

Trung Quốc trở thành thị trường ô tô điện số một thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), doanh số bán ô tô điện tại nước này sẽ đạt khoảng 220.000 - 250.000 chiếc trong năm 2015, vượt qua doanh số bán dòng xe “sạch” này tại Mỹ

Giới thiệu mẫu xe ô tô điện mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo bà Xu Yanhua, Phó Tổng thư ký CAAM, doanh số bán ô tô điện toàn cầu sẽ đạt khoảng 600.000 chiếc trong năm nay và doanh số ô tô điện tại thị trường Mỹ sẽ đạt khoảng 180.000 chiếc.

Tại một hội nghị ngành, bà Xu nhấn mạnh rằng mặc dù Trung Quốc có được mức phát triển “chóng mặt” về ô tô điện, song cần tập trung phát triển chất lượng hơn so với số lượng xe, tạo điều kiện để ngành sản xuất ô tô điện phát triển bền vững.

Cụ thể, độ an toàn của xe và chất lượng các bình ắc-quy cần được kiểm tra và giám sát chặt chẽ.

Lĩnh vực ô tô sử dụng năng lượng “sạch” mới của Trung Quốc phát triển “bùng nổ” trong 2 năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Bắc Kinh, gồm cả việc trợ giá và cắt giảm thuế.

Theo số liệu CAAM, trong mười tháng đầu năm nay, doanh số bán ô tô điện đã tăng 290% so với cùng kỳ năm trước, đạt 171.145 chiếc.

QC (Theo THX)


QC

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.