1. >
Hàng hoáBất động sản

Trung Quốc và Hàn Quốc thu hồi hàng nghìn chiếc ô tô do lỗi kỹ thuật

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng nghìn chiếc xe ô tô của các hãng sản xuất nổi tiếng bán trên thị trường Trung QUốc và Hàn Quốc đã bị thu hồi do lỗi kỹ thuật.

Trung Quốc và Hàn Quốc thu hồi hàng nghìn chiếc ô tô do lỗi kỹ thuật
Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết từ ngày 21/11, FAW Car Co., Ltd., nhà sản xuất ô tô số một Trung Quốc, đã bắt đầu tiến hành thu hồi 206.570 chiếc xe Mazda 6 tại Trung Quốc để khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ thống phanh.

Theo AQSIQ, những chiếc ô tô Mazda 6 kể trên được sản xuất trong thời gian từ ngày 1/11/2012 đến 31/3/2016. Do gặp phải lỗi thiết kế nên van ống chân không không thể hoạt động trong điều kiện thời tiết lạnh giá, dẫn tới trục trặc trong hệ thống phanh xe.

Để khắc tình trạng trên, FAW sẽ thay thế miễn phí tất cả bộ phận bị lỗi. Trong 5 tháng đầu năm 2017, các nhà sản xuất ô tô đã thu hồi tổng cộng 4,49 triệu chiếc xe ô tô bị lỗi tại thị trường Trung Quốc. Trong cả năm 2016, tổng số xe bị thu hồi tại Trung Quốc lên tới 11,34 triệu chiếc.

Trong một diễn biến khác, BMW và Mercedes-Benz thông báo sẽ thu hồi 9.543 chiếc tại Hàn Quốc do nhiều bộ phận bị lỗi như túi khí, dây đai an toàn ghế sau... Đây là vụ mới nhất trong một loạt lệnh thu hồi do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc gửi tới các nhà sản xuất ô tô trong và ngoài nước.

Các nhà sản xuất ô tô Đức dự kiến sẽ thu hồi 20 mẫu xe khác nhau, trong đó có SUV X5 3.0d của BMW và các mẫu B200d và E220d của Mercedes-Benz. Theo thông báo, từ ngày 24/11, các chủ xe có thể đến các trung tâm dịch vụ và sửa chữa được chỉ định để thay thế các bộ phận bị lỗi miễn phí.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.