1. >

Mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Công ty Ford Việt Nam, 119 chiếc Ford Ranger và Ford Everest sản xuất tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra, thay thế túi khí bên bên trái hoặc bên phải.

Mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí


Mẫu xe bán tải Ford Ranger bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Trong đó, có 113 chiếc bán tải Ford Ranger Wildtrak 3.2L 6AT 4x4 sản xuất từ ngày 29/10/2016 đến 27/1/2017.

Theo thông báo doanh số bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, đây là mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam và liên tiếp đứng trong Top đầu các mẫu xe bán tải bán ra hàng tháng.

Cùng với đó, còn có 6 chiếc Ford Everest 2.2L AT 2WD sản xuất từ ngày 10/12/2016 đến 12/1/2017 phải triệu hồi trong đợt này.

Nguyên nhân triệu hồi là do bộ phận kích hoạt túi khí nằm trong cụm túi khí bên của một số xe Ranger và Everest trong quá trình sản xuất bị lỗi hoặc có thể chứa hỗn hợp hóa chất không đạt chuẩn.

Hỗn hợp hóa chất không chuẩn này có thể làm cho túi khí không được bơm phồng lên theo đúng thiết kế. Trong một số trường hợp cụm túi khí bên có thể không hoạt động trong trường hợp va chạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo, vì quyền lợi, an toàn của chính mình và những người trên xe, khách hàng cần mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam kiểm tra và có thể thay thế, lắp đặt túi khí bên theo đúng tiêu chuẩn.

Thời gian triệu hồi kéo dài từ nay đến ngày 30/9/2020. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến từ 1 - 2 giờ/xe và kinh phí khắc phục do Ford Việt Nam chi trả.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif