Truy bắt ổ nhóm người nước ngoài trộm cắp tài sản tại Hà Nội
Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ Rodricuez Cuervo Luis Alexander (sinh năm 1977), quốc tịch Colombia, là đối tượng trong ổ nhóm tội phạm người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản. Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan trong ổ nhóm này.
Theo thông tin ban đầu, ổ nhóm trộm cắp của Rodricuez Cuervo Luis Alexander gồm có 9 đối tượng. Thủ đoạn của nhóm này là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, rồi bám theo dùng đinh hoặc dao nhọn đâm thủng lốp xe ô tô, tạo tình huống để nạn nhân xuống xe vá lốp và lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.Với thủ đoạn trên, ngày 22/2, Rodricuez Cuervo Luis Alexander cùng đồng bọn đã chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã phát thông báo truy tìm đối tượng để phục vụ công tác điều tra trên phạm vi cả nước.
Sáng 1/4, Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an Hà Nội phát hiện, bắt giữ tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau đó, lực lượng biên phòng đã bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan khác. Thông tin ban đầu của Công an Hà Nội cũng cho hay, tại thời điểm Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt, cùng đi với đối tượng này đến Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 2 người nước ngoài khác cũng mang quốc tịch Colombia là Zuga Galvez Jaime Alberto (sinh năm 1978) và Nino Fidel (sinh năm 1976)./.Xem thêm:
>> Bắt khẩn cấp các đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở cầu Thăng Long
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai: Bắt giữ đối tượng giết người rồi phi tang xuống giếng
07:42' - 25/03/2017
Một vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ một container lá "Khát", độc hại gấp 500 lần ma túy thông thường
17:11' - 21/03/2017
Ngày 21/3, Cục Hải quan Hải Phòng cùng các lực lượng chức năng bắt giữ một container nghi là lá Khát (lá Thiên đường).
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Bình: Bắt giữ lái xe chở gỗ lậu manh động
18:35' - 20/03/2017
Chiều 20/3, lực lượng chức năng huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đã bắt giữ lái xe chở gỗ lậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mạnh tay trấn áp tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân
09:26' - 11/03/2017
Tình trạng xâm phạm thông tin cá nhân tại Trung Quốc gia tăng ở mức đáng báo động trong những năm gần đây dẫn đến sự bùng phát của những thủ đoạn gian lận và lừa đảo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đảm bảo vật liệu xây dựng các dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc
22:28' - 24/02/2026
Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 1602/VPCP-CN ngày 23/2/2026 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về tình hình cung cấp vật liệu cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/2/2026
22:27' - 24/02/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 24/2 có nhiều tin nổi bật như thị trường chứng khoán bước vào kỷ nguyên mới, xuất khẩu phân bón sang Mỹ bứt phá, giá vàng neo cao trước vía Thần Tài, giá xăng có thể tăng gần 5%.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Ban Bí thư về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026
20:21' - 24/02/2026
Ngày 24/2/2026, Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Công văn số 539-CV/VPTW về Kết luận của Ban Bí thư về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đến năm 2030 có 95% dân số từ 15 tuổi có tài khoản tại ngân hàng
19:37' - 24/02/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, yêu cầu đến năm 2030 có 95% dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không gây phiền hà, không từ bỏ cơ hội cứu bệnh nhân dù nhỏ nhất
17:24' - 24/02/2026
Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng đôn đốc sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp
15:54' - 24/02/2026
Sáng 24/2, ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thăm, kiểm tra, đôn đốc sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông thoáng xuất nhập khẩu hàng hóa sau Tết Nguyên đán 2026
15:53' - 24/02/2026
Ngày 24/2, các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chính thức hoạt động bình thường trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa sau kỳ nghỉ Tết
14:32' - 24/02/2026
Sáng 24/2, hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đã trở lại nhịp độ bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: TTXVN vươn lên ở tầm cao mới, xứng đáng là mạch máu thông tin tin cậy của đất nước
13:03' - 24/02/2026
Tổng Bí thư nhấn mạnh, TTXVN là cơ quan truyền thông chủ lực của Đảng và Nhà nước, là “ngân hàng tin” của Chính phủ, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân và giữa Nhân dân với Đảng.
