BNEWS Các đơn vị đang gấp rút thi công, khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng để sớm có thể thông tuyến Quốc lộ 37, nối lại giao thông giữa hai huyện Bắc Yên và Phù Yên.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, 2 ngày qua, địa bàn các huyện của tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn, lũ xuất hiện trên các suối, gây thiệt hại nặng về người, tài sản của nhân dân và nhà nước.
Nghiêm trọng là mưa lũ đã làm Quốc lộ 37 đoạn đi qua địa phận hai huyện Bắc Yên và Phù Yên của tỉnh Sơn La bị hư hỏng nặng, gây ách tắc, chia cắt giao thông trên nhiều đoạn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như đi lại của bà con nhân dân.
Các đơn vị đang gấp rút thi công, khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng để sớm có thể thông tuyến Quốc lộ 37, nối lại giao thông giữa hai huyện Bắc Yên và Phù Yên.
Hiện nay, thời tiết trên địa bàn các huyện tỉnh Sơn La đã nắng ráo, tuy nhiên trên các sườn núi ta luy dương, do đã ngấm nhiều nước nên xảy ra tình trạng sạt lở khiến đất đá, cây to trượt xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông. Cung đường từ huyện Bắc Yên sang Phù Yên đã có khoảng 30 điểm sạt lở lớn, nhỏ.Tại các điểm này, mặc dù nước đã rút nhưng độ xoáy của dòng chảy lớn, rất nguy hiểm. Các đơn vị quản lý đường bộ cùng lực lượng chức năng hai huyện Bắc Yên và Phù Yên đã cảnh báo nguy hiểm nhưng mọi người vẫn di chuyển trên cung đường này bằng cách đi xe gắn máy hoặc đi bộ.
Để nhanh chóng thông tuyến Quốc lộ 37, các đơn vị quản lý đường bộ và lực lượng chức năng các địa phương đã huy động tối đa nhân lực, máy móc để khắc phục những đoạn đường bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn nhất. Ông Hoàng Mạnh Tiến, Hạt trưởng Hạt quản lý hạt 237, Công ty Quản lý đường bộ 2, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho biết, đối với điểm cầu Suối Bùa, đơn vị sẽ thả rọ đá, làm đường cấp phối tại chỗ để đảm bảo giao thông tạm thời.Công ty đã huy động 10 máy xúc, triển khai thông đồng loạt trên quốc lộ 37 là 4 mũi thi công và huy động trên 200 nhân lực của Công ty để thông đường, đảm bảo giao thông. Dự kiến đến khoảng 21 giờ ngày 12/10 sẽ tạm thông tuyến Quốc lộ 37 (đoạn đi qua địa phận hai huyện Bắc Yên và Phù Yên) cho xe có trọng tải nhỏ đi qua.
Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, tính đến 17 giờ ngày 12/10, mưa lũ tại Sơn La đã làm 6 người chết, 2 người mất tích và 3 người bị thương; hơn 400 ngôi nhà bị sập đổ cuối trôi, sạt lở, xói trôi, ngập nước và phải di dời khẩn cấp. Mưa lũ đã làm thiệt hại hơn 550 ha lúa, 110 ha hoa màu và hàng trăm con gia súc, gia cầm... Ước tổng thiệt hại ban đầu khoảng hơn 59 tỷ đồng. Ngay sau khi lũ quét xảy ra, các địa phương bị mưa lũ của tỉnh Sơn La đã tổ chức, huy động các lực lượng tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và giúp đỡ các hộ gia đình di dời tài sản, sửa chữa, khôi phục lại nhà cửa... Tuy nhiên, do các tuyến đường ở các địa phương bị thiên tai lại bị sạt lở, lũ cắt ngang nên công tác khắc phục, cứu trợ đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, nhiều bản bị cô lập nên việc huy động nhân lực vào ứng cứu và di chuyển những hộ có nguy cơ cao bị sạt lở, lũ cuốn gặp rất nhiều khó khăn./.>> Thủy điện Sơn La phát điện trở lại
- Từ khóa:
- quốc lộ 37
- sơn la
- mưa bão
- áp thấp nhiệt đới
- mưa lớn
Tin liên quan
Thủy điện Sơn La phát điện trở lại
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chỉ đạo Công ty Thủy điện Sơn La cho phát điện trở lại các tổ máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất thống nhất quy định về giá đất, bồi thường trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi hướng tới tinh gọn từ 260 xuống 106 điều, đẩy mạnh phân cấp và tháo gỡ vướng mắc về giá đất, bồi thường cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng lấy kết quả giải ngân vốn đầu tư công là thước đo năng lực lãnh đạo
Tính đến giữa tháng 8 năm 2026, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố Đà Nẵng mới đạt 50,88% kế hoạch năm, còn khoảng cách tới 21,12% so với mục tiêu đề ra cho cuối tháng 8.
-
Kinh tế Việt NamThường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành tại Đà Nẵng
Sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã dự Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2026 cho các đảng viên lão thành tại thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ điểm nghẽn trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, bảo vệ người tiêu dùng
Sáng 27/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thương mại, Luật Cạnh tranh, Luật Quản lý ngoại thương, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt NamXoài cát Tân Hòa: Trái ngọt từ tư duy làm nông nghiệp mới
Với hơn 300 ha xoài cát Hòa Lộc, nằm trong vùng cây ăn trái rộng hơn 3.000 ha, xã Tân Hòa đang là một trong những địa phương trồng xoài lớn nhất của thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam-Singapore: Biến ý chí thành hành động, mở ra kỷ nguyên hợp tác thế hệ mới
Chuyến thăm chính thức Singapore và đồng chủ trì Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú là một dấu mốc lịch sử.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường kết nối giữa các địa phương Việt Nam và Hy Lạp
Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức kết nối tỉnh Lạng Sơn với chính quyền thành phố Kalavryta, gặp Thị trưởng Kalavryta để trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng không gian phát triển, Vĩnh Long lấy kinh tế biển làm trụ cột
Trường Long Hòa có những lợi thế để phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, thương mại - dịch vụ và du lịch gắn với chiến lược phát triển chung của Vĩnh Long.
-
Kinh tế Việt NamVĩnh Long đề xuất hợp tác phát triển khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao với Singapore
Singapore mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với thế mạnh của hai bên.










