1. >

Tỷ giá USD hôm nay 18/11 tiếp tục biến động mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay 18/11 tiếp tục biến động mạnh.

Tỷ giá USD hôm nay 18/11 tiếp tục biến động mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 18/11 tại các ngân hàng thương mại

Lúc 8 giờ 50 phút, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.400- 22.470 VND/USD (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán so vói cuối ngày hôm qua. So với đầu tuần, ngân hàng này đã điều chỉnh giá đồng bạc xanh tăng tổng cộng 95 đồng ở cả chiều mua và bán.

Tỷ giá USD hôm nay 18/11 tiếp tục biến động mạnh. Ảnh: india.com

Tương tự, tại Techcombank, giá đồng bạc xanh cũng đang được giao dịch ở mức 22.390 – 22.500 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, từ đầu tuần đến nay, giá đồng bạc xanh tại ngân hàng này đã được điều chỉnh tăng 100 đồng ở chiều mua và 110 đồng ở chiều bán.

Trong khi đó, thời điểm này, BIDV niêm yết giá USD ở mức 22.460 – 22.530 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 50 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Tuy nhiên, giá đồng bạc xanh tại ngân hàng này đã đắt lên 160 đồng ở cả chiều mua và bán so với đầu tuần.

Tại Eximbank, giá đồng bạc xanh đang được niêm yết mua vào – bán ra ở mức 22.440 – 22.520 VND/USD, tăng 40 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua. So với đầu tuần, mức giá này đã tăng tổng cộng 145 đồng ở cả chiều mua và bán.

Như vậy, từ đầu tuần đến nay thị trường ngoại hối đã có đợt biến động mạnh khi tỷ giá trung tâm và tỷ giá tại các ngân hàng đồng loạt tăng mạnh. Tối muộn ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông điệp khẳng định diễn biến tăng tỷ giá những ngày qua là hết sức bình thường, phù hợp với xu hướng tăng tỷ giá trung tâm do cơ quan này công bố trong thời gian qua.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, trên thị trường, cầu ngoại tệ không có yếu tố đột biến, thanh khoản tốt; các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của các tổ chức và cá nhân được các tổ chức tín dụng đáp ứng kịp thời và đầy đủ.

Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, từ nay đến cuối năm, cung cầu ngoại tệ tiếp tục có diễn biến thuận lợi. Cung ngoại tệ được hỗ trợ bởi các nguồn như giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, dòng vốn vào do hoạt động mua bán, sáp nhập, kiều hối chuyển về dịp cuối năm… Cầu ngoại tệ chưa có áp lực tăng cao do tín dụng tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát ở mức hợp lý.

Tỷ giá trung tâm tăng 11 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa VND và USD sáng 18/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.112 đồng, tăng 11 đồng so với hôm qua. Đây là phiên tăng thứ 8 liên tiếp và nhà điều hành đã điều chỉnh tăng tổng cộng 87 đồng.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.775 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.449 VND/USD.

>>>Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về biến động tỷ giá trong những ngày gần đây

>>>Giá dầu thế giới giảm do đồng USD mạnh lên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.