1. >

Tỷ phú Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/2, Thương viện Mỹ đã phê chuẩn quyết định của Tổng thống Donald Trump đề cử ông Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại của nước này.

Tỷ phú Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại Mỹ

Thương viện Mỹ đã phê chuẩn quyết định của Tổng thống Donald Trump đề cử ông Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại. Ảnh: EPA

Với kết quả 72 phiếu thuận và 27 phiếu chống, tỷ phú Wilbur Ross đã trở thành người đứng đầu Bộ Thương mại Mỹ, vị trí sẽ đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán thương mại của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Ông Ross, 79 tuổi, là một tỷ phú nổi tiếng về hoạt động đầu tư vào tái cơ cấu những ngành công nghiệp làm ăn thất bát trong các lĩnh vực như thép, than đá, viễn thông, dệt may và đầu tư nước ngoài.

Ông là người ủng hộ trung thành và là cố vấn kinh tế của ông Trump, giúp định hình nhiều quan điểm chính sách thương mại của tỷ phú này trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, trong đó có việc phản đối các thỏa thuận thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ký năm 1994 với Canada và Mexico.

Trước đó, Tổng thống Trump đã bổ nhiệm ông Ross phụ trách đàm phán lại hiệp định NAFTA. Ông Ross cũng từng chỉ trích chính sách thương mại của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều nghị sĩ Dân chủ cho rằng tỷ phú Ross thiếu kinh nghiệm và có quan hệ mật thiết với Nga./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.