THẾ GIỚI

Vấn đề Brexit: Tỷ lệ cử tri ủng hộ Anh ra khỏi EU tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VNTính đến 10 giờ 30 phút sáng giờ Hà Nội, kết quả kiểm phiếu tại 268/382 điểm kiểm phiếu trên toàn nước Anh cho thấy thế thắng đang tạm nghiêng về phe những người ủng hộ Anh ra khỏi EU.

Vấn đề Brexit: Tỷ lệ cử tri ủng hộ Anh ra khỏi EU tiếp tục tăng. Ảnh: EPA/TTXVN

Tính đến 10 giờ 30 phút sáng giờ Hà Nội, kết quả kiểm phiếu tại 268/382 điểm kiểm phiếu trên toàn nước Anh cho thấy thế thắng đang tạm nghiêng về phe những người ủng hộ Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) khi khoảng cách chênh lệch ngày càng được nới rộng - 52% cử tri muốn rời khỏi "ngôi nhà chung" so với 48% cử tri muốn ở lại.

Theo hãng tin BBC, tại một số khu vực như London, Manchester, Bristol... lượng cử tri ủng hộ Anh ở lại EU vẫn chiếm ưu thế, song tỷ lệ này thấp hơn so với dự đoán ban đầu.

Trong khi tại các khu vực như Birmingham, Bury và Swansea, phe bỏ phiếu ra khỏi EU đang thắng thế.

Tỷ lệ chênh lệch là hơn 750.000 người, nghiêng về phe những người muốn ra đi.

Giới chuyên gia không loại trừ khả năng kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại Anh bị đảo ngược so với dự đoán.

Một số ý kiến cho rằng số cử tri trước đó còn do dự đã quyết định bỏ phiếu ra khỏi EU vào phút chót.

Với phần thắng tạm nghiêng về phe muốn rời khỏi EU, tại thị trường tài chính London, đồng bảng Anh, từng ghi nhận đạt mức cao nhất trong vòng 5 tháng ngay trước thời điểm diễn ra trưng cầu, đã giảm 10% giá trị xuống còn khoảng 1,35 USD/1 bảng./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.