THẾ GIỚI

Vấn đề di cư: Áo không muốn biến Tirol thành “phòng chờ” cho người nhập cư

Facebook Share

BNEWS.VNTheo hãng thông tấn ANSA của Italy, ngày 14/4, Bộ trưởng Quốc phòng Áo Hans Peter Doskozil cho biết nước này đã sẵn sàng đóng cửa biên giới với Italy trong trường hợp cần thiết.

Áo không muốn biến Tirol thành “phòng chờ” cho người nhập cư. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp ngăn chặn dòng người di cư từ Italy, Bộ trưởng Quốc phòng Áo chỉ trích Italy đã để cho những người nhập cư dễ dàng đi qua lãnh thổ của mình, đồng thời cho rằng Áo không thể biến khu vực Tirol, giáp biên giới với Italy, thành “phòng chờ” cho những người nhập cư. 

Trước đó, ngày 13/4, phát biểu tại cuộc Đối thoại cấp cao Italy – Đức diễn ra tại thành phố Turin, Italy, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đánh giá biện pháp xây dựng hàng rào để ngăn chặn dòng người di cư mà Áo đang áp dụng là việc làm vô ích và nó chỉ làm chia rẽ châu Âu.

Ông cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã mất 70 năm để xóa ngăn cách giữa các quốc gia và không thể để cho sự ngăn cách đó lặp lại. EU cần một kế hoạch chung mang tính toàn diện cho vấn đề di cư. 

Quan hệ giữa Italy và nước láng giềng Áo đã trở nên căng thẳng sau khi chính quyền Vienna tuyên bố thực hiện việc lắp đặt các trạm kiểm soát dọc tuyến biên giới giữa Italy và Áo nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ Italy sang./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.