1. >

Vấn đề di cư: Áo không muốn biến Tirol thành “phòng chờ” cho người nhập cư

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng thông tấn ANSA của Italy, ngày 14/4, Bộ trưởng Quốc phòng Áo Hans Peter Doskozil cho biết nước này đã sẵn sàng đóng cửa biên giới với Italy trong trường hợp cần thiết.

Vấn đề di cư: Áo không muốn biến Tirol thành “phòng chờ” cho người nhập cư

Áo không muốn biến Tirol thành “phòng chờ” cho người nhập cư. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp ngăn chặn dòng người di cư từ Italy, Bộ trưởng Quốc phòng Áo chỉ trích Italy đã để cho những người nhập cư dễ dàng đi qua lãnh thổ của mình, đồng thời cho rằng Áo không thể biến khu vực Tirol, giáp biên giới với Italy, thành “phòng chờ” cho những người nhập cư. 

Trước đó, ngày 13/4, phát biểu tại cuộc Đối thoại cấp cao Italy – Đức diễn ra tại thành phố Turin, Italy, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đánh giá biện pháp xây dựng hàng rào để ngăn chặn dòng người di cư mà Áo đang áp dụng là việc làm vô ích và nó chỉ làm chia rẽ châu Âu.

Ông cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã mất 70 năm để xóa ngăn cách giữa các quốc gia và không thể để cho sự ngăn cách đó lặp lại. EU cần một kế hoạch chung mang tính toàn diện cho vấn đề di cư. 

Quan hệ giữa Italy và nước láng giềng Áo đã trở nên căng thẳng sau khi chính quyền Vienna tuyên bố thực hiện việc lắp đặt các trạm kiểm soát dọc tuyến biên giới giữa Italy và Áo nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ Italy sang./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.