Vấn đề người di cư: Đức - Pháp cam kết hợp tác đối phó khủng hoảng di cư

08:06' - 08/04/2016
BNEWS Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cùng nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ đường biên giới ngoài của Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong cuộc tham vấn chính phủ thường kỳ Đức - Pháp được tổ chức ngày 7/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cùng nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo vệ đường biên giới ngoài của Liên minh châu Âu (EU).

Theo Thủ tướng Merkel, biên giới ngoài của EU cần được bảo vệ tốt hơn vì những lý do an ninh cũng như để tạo niềm tin đối với người dân khu vực. Nhà lãnh đạo Đức cho biết việc bảo vệ tốt đường biên giới ngoài sẽ là cơ sở để Bộ Lao động và Bộ Giáo dục hai nước Đức, Pháp phối hợp soạn thảo các giải pháp hội nhập trong thời gian tới.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp nhấn mạnh sự cần thiết của việc các nước khu vực cần áp dụng trở lại các điều khoản của Hiệp ước Shengen.

Trong tuyên bố chung đưa ra sau buổi tham vấn, chính phủ hai nước cam kết thúc đẩy việc hình thành lực lượng bảo vệ biên giới và bờ biển của EU, dự kiến đi vào hoạt động sớm nhất từ mùa hè 2016.

Lãnh đạo hai nước cũng thông báo về một kế hoạch hành động chung đối với lộ trình cải cách hệ thống tiếp nhận người tị nạn của châu Âu mới được Uỷ ban châu Âu (EC) đề xuất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục