1. >

Vàng châu Á mất giá trong phiên chiều 26/4

Facebook Share

BNEWS.VN Vào khoảng 14 giờ ngày 26/4, tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.234,16 USD/ounce, sau khi tăng 0,3% vào đầu phiên.

Vàng châu Á mất giá trong phiên chiều 26/4

Giá vàng châu Á giamr trong phiên giao dịch chiều ngày 26/4. Ảnh minh họa: Forbes

Trong phiên giao dịch ngày 26/4 tại thị trường châu Á, giá vàng để tuột mất đà tăng ở đầu phiên và đi xuống, bất chấp sự suy yếu của đồng USD và "sắc đỏ" của thị trường chứng khoán.

Nguyên nhân dẫn tới xu hướng này là do giới đầu tư vẫn thận trọng trước diễn biến các cuộc họp chính sách tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

Hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư sau khi chứng kiến đồng USD liên tục đi lên thời gian gần đây đã khiến đồng bạc xanh mất giá so với đồng yen Nhật Bản trong phiên này.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á cũng ngập trong "sắc đỏ" khi giới đầu tư thờ ơ với các tài sản rủi ro trước thềm các cuộc họp chính sách quan trọng của Fed và BoJ, diễn ra trong tuần này.

Chuyên gia phân tích James Steel từ ngân hàng HSBC nhận định rằng, giá vàng vẫn phụ thuộc khá nhiều vào sự biến động của đồng USD và kim loại quý này có thể chạm mức 1.300 USD/ounce trong năm nay, bởi ngoài sự suy yếu của đồng tiền Mỹ, việc giá dầu thế giới liên tục giảm sâu cũng tác động tới vàng.

Mặc dù thị trường không đặt cược vào khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tuần này, song giới đầu tư vẫn giao dịch cầm chừng khi thận trọng chờ đợi những nhận định của ngân hàng này về tình hình kinh tế thế giới và triển vọng chính sách tiền tệ.

Trong ngày 25/4, lượng vàng do SPDR Gold Trust, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã giảm 0,3%, xuống 802,65 tấn, song vẫn không quá thấp so với mức "đỉnh" của hai năm được thiết lập vào đầu năm nay.

Xem thêm:

Tỷ giá trung tâm ngày 26/4 tăng 5 đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Truyền hình Thông tấn đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Minh - Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.