1. >

Vàng hướng đến tuần tăng giá thứ tư liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á chiều 20/1 nhích nhẹ và hướng đến tuần tăng giá thứ tư liên tiếp, trong bối cảnh đồng USD suy yếu ở thời điểm trước thềm lễ nhậm chức Tổng thống của ông D.Trump vào cuối ngày hôm nay.

Vàng hướng đến tuần tăng giá thứ tư liên tiếp

Vàng hướng đến tuần tăng giá thứ tư liên tiếp. Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 12 giờ 50 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.206,26 USD/ounce. Kim loại quý này đã tăng hơn 7% kể từ khi rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 10 tháng rưỡi hồi tháng 12/2016.

Chỉ số USD, công cụ đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,2% trong phiên 20/1.

Ronald Leung, phụ trách giao dịch tại Lee Cheong Gold Dealers cho biết, ở thời điểm trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump, một số nhà đầu tư đã mua vàng để tìm kiếm "nơi trú ẩn an toàn". Những tuyên bố thể hiện quan điểm ủng hộ chủ nghĩa bảo hộ, cùng với những cam kết về cắt giảm thuế và đầu tư vào cơ sở hạ tầng của ông Trump đã làm tăng nhu cầu vàng, vốn được coi là tài sản an toàn.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết giá vàng giao ngay có thể quay lại mức kháng cự 1.219 USD/ounce.

Những số liệu tốt hơn mong đợi về thị trường bất động sản và thị trường lao động Mỹ đã củng cố quan điểm rằng nền kinh tế đầu tàu thế giới đủ khỏe để "được phép" tăng lãi suất, qua đó làm đảo chiều đà giảm gần đây của đồng USD.

Chuyên gia Leung nhận định: Fed chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong năm nay, song vẫn chưa rõ thời điểm động thái này diễn ra có phải vào nửa đầu năm nay hay không.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 20/1

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.