Vật liệu hóa học của Trung Quốc bị áp thuế chống phá giá
Cụ thể, nội các Nhật Bản đã thông qua kế hoạch tăng 53% thuế nhập khẩu đối với loại nhựa nhiệt dẻo polyethylene terephthalate (PET) nhập khẩu từ Trung Quốc trong vòng bốn tháng, bắt đầu từ ngày 2/9 tới.
Sau quá trình thăm dò, chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng có duy trì biện pháp này hay không. Theo luật hiện hành, một mức thuế chống bán phá giá có thể được áp dụng trong vòng 5 năm.
Biện pháp trên được đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà sản xuất nội địa trước sự cạnh tranh ngày càng mạnh của các đối thủ Trung Quốc.Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, chỉ riêng trong sáu tháng đầu năm 2017, các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc đã chiếm hơn 50% các sản phẩm nhựa nhiệt dẻo PET nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản. Một số nhà sản xuất vật liệu hóa học tại Nhật Bản đã đệ đơn yêu cầu chính phủ áp thuế chống phá giá đối với các sản phẩm nhập khẩu, theo đó Chính phủ Nhật Bản đã vào cuộc xác minh xem hợp chất hóa học nguồn gốc Trung Quốc có được bán với giá quá thấp tại Nhật Bản hay không./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ ra thông báo về áp thuế chống bán phá giá với tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam
15:36' - 22/08/2017
Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ra thông báo về đợt Rà soát hành chính lệnh áp thuế chống bán phá giá lần thứ 9 đối với một số sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Sợi POY bị áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá từ Thổ Nhỹ Kỳ
17:15' - 16/08/2017
Tổng vụ Nhập khẩu (Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ) đã ra thông báo số 2017/20 về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá tạm thời với mặt hàng sợi bán sản phẩm (POY).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị đối phó với tuyên bố áp thuế chống bán phá giá của Mỹ
11:21' - 10/08/2017
Các nhà sản xuất giấy bạc bọc thực phẩm (làm từ nhôm cán mỏng) của Trung Quốc đang chuẩn bị biện pháp để đối phó với phán quyết sơ bộ mới đây của Bộ Thương mại Mỹ.
-
DN cần biết
Nhận kiến nghị rà soát thuế chống bán phá giá sản phẩm thép không gỉ cán nguội hết tháng 7
20:55' - 19/07/2017
Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) sẽ tiếp tục nhận ý kiến phản hồi của các doanh nghiệp liên quan đến các sản phẩm thép không gỉ cán nguội đến hết ngày 31/7/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Canada phản ứng trước quyết định của Mỹ áp thuế chống bán phá giá mới
13:23' - 28/06/2017
Canada đã phản ứng mạnh sau khi Bộ Thương mại Mỹ đánh thuế chống bán phá giá mới đối với sản phẩm gỗ mềm xẻ của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tuần lễ Không gian Việt Nam 2026 truyền cảm hứng STEM cho giới trẻ
10:36'
Vietnam Space Week 2026 tại Cần Thơ quy tụ cựu phi hành gia NASA, chuyên gia quốc tế cùng loạt hoạt động STEM, AI, robotics và thiên văn học dành cho thanh thiếu niên.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương bổ nhiệm Cục trưởng Cục Điện lực mới
09:54'
Bộ Công Thương vừa điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện quốc gia (NSMO), giữ chức Cục trưởng Cục Điện lực.
-
DN cần biết
Cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng thị trường Nam Mỹ
19:54' - 27/05/2026
Khu vực Nam Mỹ đang được xem là một trong những thị trường tiềm năng với nhu cầu tiêu dùng ngày càng mở rộng và cơ cấu nhập khẩu đa dạng.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành Sữa lần thứ 5
16:44' - 27/05/2026
Chuỗi Triển lãm Sữa – Kem – Trà sữa sẽ góp mặt tại Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 5 tại Việt Nam – Vietnam Dairy 2026 diễn ra từ ngày mai 28 - 31/5 tại Hà Nội.
-
DN cần biết
Mỹ giải ngân 20,6 tỷ USD hoàn thuế cho doanh nghiệp nhập khẩu
14:44' - 27/05/2026
Khoản tiền 20,6 tỷ USD bao gồm cả tiền thuế gốc và lãi, đồng thời là số tiền ở giai đoạn cuối trước khi được chuyển tới các nhà nhập khẩu.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế vật tư nông nghiệp hiện đại
14:36' - 27/05/2026
Sáng 27/5, Triển lãm quốc tế vật tư nông nghiệp hiện đại - AMAI Vietnam 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Pakistan điều tra chống bán phá giá băng dính nhập khẩu từ Việt Nam
19:16' - 26/05/2026
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Pakistan khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với băng dính tự dính BOPP dạng cuộn jumbo từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
15:04' - 26/05/2026
Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
DN cần biết
Quảng Ninh lên phương án xây dựng 2 cầu biên giới tại Móng Cái
10:11' - 26/05/2026
Hai cầu Bắc Luân III và Km3+4 kết nối Móng Cái với Đông Hưng (Trung Quốc) đang được quy hoạch, kỳ vọng tạo đột phá cho hạ tầng cửa khẩu và logistics vùng biên.
