Venezuela chỉ trích nước ngoài can thiệp công việc nội bộ
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, phát biểu ngày 18/4, Ngoại trưởng Venezuela, bà Delcy Rodríguez chỉ trích nước ngoài can thiệp công việc nội bộ đã chỉ trích nhóm 11 nước Mỹ Latinh, trong đó có Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Mexico, Paraguay, Peru và Uruguay can thiệp vào công việc nội bộ Venezuela.
Bà nêu rõ chính phủ các nước này áp dụng "tiêu chuẩn kép" bảo vệ hành vi phá hoại và bạo lực.
Tuyên bố của bà Rodríguez được đưa ra chỉ một ngày sau khi các quốc gia trên ra thông cáo chung kêu gọi Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tiến hành các cuộc bầu cử để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia này.Theo kế hoạch, trong ngày 19/4, lực lượng quân đội Venezuela sẽ xuống đường bảo vệ danh dự quốc gia, trong khi phe đối lập cùng ngày cũng tổ chức biểu tình chống chính phủ trên toàn lãnh thổ Venezuela.
Trước đó, lực lượng vũ trang Venezuela tuyên bố giữ vững đoàn kết và tuyệt đối trung thành với Tổng thống Maduro, đồng thời lên án các hành vi bạo loạn đang diễn ra trong những tuần gần đây ở nước Nam Mỹ.
Tình hình Venezuela trở nên căng thẳng sau khi phe đối lập tổ chức các cuộc biểu tình phản đối chính phủ tại thủ đô Caracas. Những sự kiện này đã biến thành bạo loạn đường phố khi xảy ra đụng độ giữa người biểu tình quá khích và cảnh sát. Đã có 30 người bị bắt và 5 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình này./.
>>>Venezuela tiếp tục gia hạn tình trạng kinh tế khẩn cấpTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Venezuela kêu gọi lực lượng vũ trang và dân vệ bảo vệ đất nước
08:21' - 18/04/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 17/4, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã kêu gọi lực lượng vũ trang và dân vệ đáp trả “cứng rắn” âm mưu đảo chính chống chính phủ của phe đối lập.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela tuyên bố không rời OAS
12:10' - 07/04/2017
Đại sứ Venezuela tại Cuba Ali Rodriguez tuyên bố nước này sẽ "không từ bỏ các diễn đàn quốc tế" như Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS).
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện 30 tấn tiền bolivar của Venezuela tại Paraguay
10:22' - 15/02/2017
Ngày 14/2, lực lượng cảnh sát Paraguay đã phát hiện 30 tấn tiền bolivar - đồng nội tệ của Venezuela - trong một căn nhà tại Saltos del Guairá của Paraguay, thuộc vùng biên giới phía bắc với Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Venezuela thay Thống đốc Ngân hàng Trung ương
08:01' - 23/01/2017
Ngày 22/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo bổ nhiệm nghị sĩ Ricardo Sanguino, 73 tuổi, làm Thống đốc Ngân hàng Trung ương (BCV) thay cho ông Nelson Merentes.
-
Ngân hàng
Venezuela hoãn "ra mắt" đồng tiền mệnh giá lớn
08:04' - 11/01/2017
Ngày 10/1, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố lùi thời điểm "ra mắt" những đồng tiền có mệnh giá lớn tới ngày 16/1, chậm hơn so với dự kiến gần 8 tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc): Điểm sáng về sở hữu trí tuệ và vận tải biển xanh
05:30'
Vị thế của Hong Kong (Trung Quốc) như một điểm đến hàng đầu cho các trụ sở kinh doanh toàn cầu đang tiếp tục được củng cố nhờ niềm tin dòng vốn và sức sống kinh tế được cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08' - 11/01/2026
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12' - 11/01/2026
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39' - 11/01/2026
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 11/01/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.

Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodriguez chỉ trích nước ngoài can thiệp nội bộ. Ảnh: AFP/TTXVN