1. >

Vietcombank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Vietcombank cũng đề ra tầm nhìn, mục tiêu chiến lược đến năm 2020 là trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 300 Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu.

Vietcombank đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam

Đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chúc Tết tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Ngày 2/2 (tức mùng 6 Tết Đinh Dậu), tại buổi gặp mặt đầu xuân với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, ngành ngân hàng và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, năm 2017 Vietcombank đề ra phương châm “Chuyển đổi, hiệu quả, bền vững” và trước mắt hội nhập với ngân hàng trong khu vực, tiến tới hội nhập với ngân hàng quốc tế.

Vietcombank cũng đề ra tầm nhìn, mục tiêu chiến lược đến năm 2020 là trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 300 Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu, được quản trị rủi ro theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Thành tựu nổi bật của Vietcombank đạt được thời gian qua với sự tăng trưởng ấn tượng, thiết lập đỉnh cao mới trong nhiều lĩnh vực kinh doanh quan trọng như tín dụng, nguồn vốn, tổng tài sản, lợi nhuận. Năm 2016, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên xử lý toàn bộ nợ xấu tại VAMC trước thời hạn 3 năm.

Đồng thời, là ngân hàng duy nhất đưa nợ xấu về cùng một sổ và là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam, đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 5.000 tỷ đồng.

Phát biểu chúc Tết nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao vai trò của Vietcombank với việc thực hiện thành công mục tiêu kép trong năm 2016. Đó là, góp phần quan trọng giảm mặt bằng lãi suất cho nền kinh tế; triển khai kinh doanh hiệu quả để trở thành ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất.

Trong thời gian tới, kinh tế đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng với quốc tế, sẽ là những thách thức tiếp theo cho các doanh nghiệp trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, Vietcombank sẽ tiếp tục là ngân hàng tiên phong trong đề xuất những sáng kiến về chính sách, đóng góp cho hoạt động điều hành chính sách tiền tệ đất nước.

Ngoài ra, hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp trong nước; tiếp tục là ngân hàng tiên phong trong tái cơ cấu nền kinh tế và các tổ chức tín dụng, tích cực xử lý nợ xấu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng mong muốn, Vietcombank sẽ phát huy những thành tựu đã đạt được để tiếp tục nâng cao năng lực quản trị; tiên phong trong đổi mới về công nghệ và tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ để từng bước tiến tới thực hiện thắng lợi những mục tiêu, tầm nhìn mà Ban lãnh đạo ngân hàng đã đặt ra đến năm 2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.