1. >

Vietnam Airlines khai thác “siêu tàu bay” Boeing 787-9 Dreamliner tuyến Hà Nội - Bắc Kinh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/4/2016, Vietnam Airlines lần đầu tiên đưa vào khai thác “siêu tàu bay” thân rộng thế hệ mới nhất Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay Hà Nội - Bắc Kinh và ngược lại.

Vietnam Airlines khai thác “siêu tàu bay” Boeing 787-9 Dreamliner tuyến Hà Nội - Bắc Kinh

Vietnam Airlines khai thác “siêu tàu bay” Boeing 787-9 Dreamliner tuyến Hà Nội - Bắc Kinh. Ảnh: VNA

Ngày 30/4/2016, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) lần đầu tiên đưa vào khai thác “siêu tàu bay” thân rộng thế hệ mới nhất Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay Hà Nội - Bắc Kinh và ngược lại nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, đồng thời khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm vượt trội của công ty tại thị trường Trung Quốc.

Vietnam Airlines hiện khai thác đường bay Hà Nội - Bắc Kinh với tần suất 5 chuyến/tuần, trong đó có 3 chuyến/tuần khai thác bằng tàu Boeing B787-9 Dreamliner vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ Nhật; 2 chuyến/tuần khai thác bằng tàu bay Airbus A321 vào thứ Tư và thứ Bảy.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn tham gia khai thác các đường bay đi và đến 15 thành phố tại Trung Quốc với tần suất trung bình hơn 200 chuyến/tuần.

Trước đó, ngày 1/4/2016, Vietnam Airlines cũng đưa “siêu tàu bay” Airbus A350-900 XWB vào khai thác trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Thượng Hải và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày.

Phát biểu tại lễ chào đón chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội tới Bắc Kinh bằng tàu bay Boeing B787-9 Dreamliner, ông Kiều Anh - Trưởng Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Trung Quốc cho biết, thị trường hàng không Trung Quốc có vai trò rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Vietnam Airlines.

Trong 3 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh doanh của Vietnam Airlines tại thị trường Trung Quốc diễn biến hết sức khả quan, tổng doanh thu tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm 2015, vượt kế hoạch trên 20%, lợi nhuận đạt 7 triệu USD.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng giữa Việt Nam và Trung Quốc, Vietnam Airlines đã quyết định đưa tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner vào khai thác trên đường bay Hà Nội – Bắc Kinh và ngược lại.

Công ty hy vọng việc triển khai loại tàu bay hiện đại này sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác về kinh tế, chính trị, văn hoá giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Từ tháng 7/2015, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cùng lúc tiếp nhận và khai thác hai loại tàu bay thân rộng hiện đại thế hệ mới của thế giới Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900.

Qua đó mở rộng và hoàn thiện mạng đường bay quốc tế và nội địa; nâng cấp chất lượng dịch vụ mặt đất và trên không theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt mức 4 sao; ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới thân thiện và đẳng cấp nhằm mang lại hình ảnh một hãng hàng không quốc gia Việt Nam năng động, hiện đại, không ngừng đổi mới và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Trong Quý I năm 2016, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã vận chuyển được hơn 4,6 triệu lượt hành khách, vượt kế hoạch và tăng trưởng 11,6% so với cùng kỳ; thực hiện 34.500 chuyến bay nội địa và quốc tế an toàn, tăng 9,3% so với cùng kỳ.

Sản lượng vận chuyển hàng hóa đạt gần 61.000 tấn, tăng 15,6% so với cùng kỳ và vượt 11,2% kế hoạch quý. Tổng doanh thu hợp nhất của Tổng Công ty ước đạt hơn 19.000 tỷ đồng, tăng 13,3% so với cùng kỳ và đạt 26,4% kế hoạch năm; lợi nhuận hợp nhất trước thuế dự kiến đạt hơn 1.071 tỷ đồng, tăng 32,5% so với cùng kỳ./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.