Volkswagen thu hồi dòng xe Passat tại Trung Quốc do lỗi hộp số
Tổng cục Giám sát, Kiểm tra chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết kể từ ngày 1/6, liên doanh sản xuất ô tô SAIC Volkswagen sẽ bắt đầu thu hồi 146 chiếc sedan Volkswagen Passat được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng Chín đến tháng 11/2016 vì lỗi hộp số.
Theo SAIC Volkswagen, vấn đề lỗi có thể xảy ra ở bộ phận điều khiển điện tử trong hộp số của 146 chiếc Passat kể trên, dẫn đến tình trạng chết máy đột ngột. SAIC Volkswagen sẽ thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.
Mặc dù đợt thu hồi này chỉ ảnh hưởng tới một lượng rất nhỏ ô tô của SAIC Volkswagen, song đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất xe ô tô của Đức buộc phải thu hồi các sản phẩm tại thị trường Trung Quốc vì các lỗi liên quan đến hộp số.
Tháng 3/2013, Volkswagen - nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới xét về doanh số bán - đã buộc phải thu hồi 384.181 chiếc ô tô tại Trung Quốc sau khi một chương trình trên Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc (CCTV) khẳng định trục trặc trong hộp số bán tự động (DSG) trên những chiếc xe ô tô của hãng này có thể khiến chiếc xe chết máy hoặc tăng tốc đột ngột.
Năm 2016, Volkswagen cũng đã phải thu hồi 3.863 chiếc ô tô nhập khẩu tại Trung Quốc vì lỗi tương tự./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VW nối lại hoạt động bán xe chạy động cơ diesel tại Mỹ
14:25' - 05/05/2017
Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen AG (VW) của Đức ngày 3/5 cho biết hãng này đã nối lại việc bán các dòng ô tô chạy động cơ diesel tại Mỹ hồi tháng trước.
-
Chuyển động DN
VW đạt thỏa thuận dàn xếp vụ bê bối gian lận khí thải với 10 bang của Mỹ
20:40' - 31/03/2017
Hãng sản xuất ô tô Volkswagen AG (VW) của Đức cho biết, hãng này vừa đạt được thỏa thuận với 10 bang của Mỹ về các yêu cầu bồi thường liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải.
-
Chuyển động DN
Thẩm phán Mỹ sơ bộ chấp thuận kế hoạch dàn xếp bê bối của VW và Bosch
15:21' - 15/02/2017
Nhà sản xuất ô tô Volksswagen và Hãng cung cấp linh kiện ô tô Robert Bosch GmbH bước đầu đã được Tào án Mỹ chấp thuận kế hoạch chi trả tiền đền bù vụ bê bối liên quan tới các xe ô tô.
-
Chuyển động DN
Diễn biến mới liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải của VW
14:55' - 18/01/2017
Luật sư Annette Voges cho biết tiến trình tố tụng mà các công tố viên Mỹ thực hiện trong vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen không hợp hiến theo luật của Đức.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hãng Hermes (Pháp) tăng giá tại Mỹ bù đắp tác động của thuế tăng
21:07' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Tập đoàn xa xỉ của Pháp Hermes thông báo sẽ tăng giá tại Mỹ để bù đắp tác động của mức thuế nhập khẩu 10% do Tổng thống Donald Trump đưa ra.
-
Chuyển động DN
Critical Role: Từ trò chơi đến cỗ máy kinh doanh
21:06' - 17/04/2025
Với chiến lược tập trung vào sở hữu trí tuệ, cộng đồng vững mạnh và sự đa dạng hóa táo bạo, nhóm diễn viên lồng tiếng này đang định hình lại cách kể chuyện và kinh doanh trong kỷ nguyên số.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đạt hơn 3.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 1
21:02' - 17/04/2025
Trong quý 1 năm 2025, doanh thu của Hòa Phát đạt hơn 37.900 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thay đổi nhà ga các chuyến bay Tp.Hồ Chí Minh-Hà Nội
18:58' - 17/04/2025
Theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 19/4, toàn bộ chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội của Vietnam Airlines sẽ được chuyển sang khai thác tại nhà ga T3.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát giữ nguyên mục tiêu 15.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế
14:26' - 17/04/2025
Năm 2025, Tập đoàn Hòa Phát đặt kế hoạch doanh thu 170.000 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2024. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là 15.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh
10:51' - 17/04/2025
Vừa qua, Tọa đàm và Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra.
-
Chuyển động DN
Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ
07:33' - 17/04/2025
Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm với khách hàng Mỹ từ tuần sau.
-
Chuyển động DN
Phối hợp đảm bảo đồng bộ tiến độ các dự án điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
16:15' - 16/04/2025
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã họp về tình hình phối hợp đầu tư xây dựng giữa 2 Tổng công ty.
-
Chuyển động DN
Boeing “mắc kẹt” giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
15:18' - 16/04/2025
Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nước này ngừng nhận thêm máy bay Boeing Co. như một phần của cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng".