1. >

Vụ 3 phu vàng mắc kẹt ở Thanh Hóa: Đưa thi thể nạn nhân thứ 2 ra khỏi hang

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể 2 nạn nhân ra ngoài; hiện chỉ còn nạn nhân Phạm Văn Dụng (thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) vẫn chưa được đưa ra khỏi hang.

Vụ 3 phu vàng mắc kẹt ở Thanh Hóa: Đưa thi thể nạn nhân thứ 2 ra khỏi hang

Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Phó Chánh văn Văn phòng Thường trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết: Vào lúc 13 giờ ngày 9/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đưa được thi thể anh Khà Văn Huyền (thường trú xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) ra khỏi hang Nước (bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa). Như vậy sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể 2 nạn nhân ra ngoài; hiện chỉ còn nạn nhân Phạm Văn Dụng (thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) vẫn chưa được đưa ra khỏi hang.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cũng đã phát hiện được thi thể anh Phạm Văn Dụng nằm trong hang Nước ở độ sâu khoảng 80m và cách thi thể anh Huyền 3m.

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang khẩn trương đưa thi thể anh Dụng ra khỏi hang.

Trước đó, vào ngày 8/6, lực lượng Bộ đội Công binh, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã được huy động cùng phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa tích cực tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt dưới hang.

Như TTXVN đã đưa tin , ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người kể trên bị ngạt khí.

Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền. Khi đó anh Phạm Văn Dụng, xuống hang để cứu, nhưng do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Đến ngày 6/6, anh Bùi Văn Mẫn thường trú tại xã Sảo 7, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xuống hang cứu 2 người kể trên.

Tuy nhiên anh Mẫn cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang.

Đến 2 giờ ngày 8/6, các lực lượng chức năng, người dân và gia đình đã đưa được thi thể anh Bùi Văn Mẫn ra ngoài./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.