Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích
Đông đảo các lực lượng cứu nạn cứu hộ thay phiên tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên sông Hàn. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Thi thể của 2 cháu bé được lực lượng thợ lặn tìm thấy trên sông Hàn, cách địa điểm chìm tàu khoảng 800m theo hướng ra biển. Hai thi thể nằm cách nhau khoảng 100m. Hiện thi thể các cháu bé đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 5/6, theo tin báo của người dân, các lực lượng đã khẩn trương tìm kiếm và phát hiện 1 thi thể nam tại khu vực biển dọc đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê (cách vị trí chìm tàu khoảng 8km).
Sau khi xác minh, các lực lượng cho biết đó là thi thể ông Phạm Tấn Cường (sinh năm 1970), quê ở tỉnh Bình Định, là một trong 3 người mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Hàn. Hiện thi thể nạn nhân Phạm Tấn Cường đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Như vậy, sau thời gian tích cực, khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm đã tìm được đủ 3 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu này. Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng thông báo kết thúc công tác tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích, rút hết các lực lượng trực tiếp tìm kiếm cứu nạn; đồng thời chỉ đạo các lực lượng liên quan tích cực hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong lo công tác hậu sự cho các nạn nhân. Trong ngày 5/6, từ 6 giờ sáng, thành phố Đà Nẵng đã huy động các lực lượng tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn. Theo đó, lực lượng thợ lặn của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Biên phòng thành phố, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, ngư dân đã liên tục tìm kiếm trên sông Hàn trong khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước. Theo ông Nguyễn Tư, Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã được kiểm tra rất kỹ. Từ vị trí tìm ra thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân có kinh nghiệm thì khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê. Trước tình hình đó, sau khi thống nhất với các lực lượng cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các lực lượng chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành.Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà trang bị đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, đặc biệt là đèn pin để phục vụ công tác tìm kiếm trên mặt nước; chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thợ lặn là ngư dân.
Tất cả các lực lượng cứu nạn, các cơ quan, ban, ngành có liên quan tiếp tục phân công cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chìm tàu trên sông Hàn: Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án
15:32' - 05/06/2016
Chiều 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ chìm tàu du lịch xảy ra đêm 4/6 trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo công bố nguyên nhân chìm tàu du lịch trên sông Hàn
13:29' - 05/06/2016
11 giờ 30, ngày 5/6 UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo và chính thức cho biết nguyên nhân chìm tàu chở khách du lịch vào đêm 4/6 ban đầu được xác định là do tàu chở quá số người quy định.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ chìm tàu trên sông Hàn: 1.000 người tham gia tìm kiếm 3 người mất tích
09:13' - 05/06/2016
Từ 6 giờ ngày 5/6 toàn bộ lực lượng cứu hộ của Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng và ngư dân thành phố Đà Nẵng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Cập nhật thông tin vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn
07:59' - 05/06/2016
Đến thời điểm 23 giờ 40, bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn
23:57' - 04/06/2016
Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, tối 4/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tin mới nhất vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn
23:15' - 04/06/2016
Theo thông tin ban đầu khoảng 20h30 ngày 4/6, một tàu du lịch chở khách trên sông Hàn (Đà Nẵng), đoạn trước khách sạn Novotel (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm Phó Trưởng ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
23:07' - 02/08/2025
Theo Quyết định số 1646/QĐ-TTg ngày 1/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam được chính thức thành lập.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các địa phương của Thái Lan và Việt Nam
21:30' - 02/08/2025
Đại sứ Phạm Việt Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tới thăm và làm việc tại tỉnh Phuket nhằm tìm hiểu và thúc đẩy các cơ hội hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025
20:34' - 02/08/2025
Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu không thay đổi là Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải cơ bản hoàn thành, đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 19/12/2025 và bắt đầu khai thác thương mại vào đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện “5 đi đầu”
13:39' - 02/08/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, phát huy các cơ chế, chính sách đặc thù hiệu quả hơn với tinh thần “5 đi đầu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai: Tạm dừng hoạt động toàn bộ xe điện du lịch từ ngày 3/8
13:37' - 02/08/2025
Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của các hãng xe điện du lịch từ ngày 3/8 để tiến hành rà soát điều kiện hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietcombank tiên phong hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia
13:37' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Đầu tư mạnh cho ngành công nghiệp bán dẫn
13:00' - 02/08/2025
Đến năm 2030, Đà Nẵng kỳ vọng quy mô kinh tế số đạt tối thiểu 35 - 40% tổng sản phẩm (GRDP) toàn thành phố, thu hút ít nhất 5.000 nhân lực chất lượng cao trong ngành bán dẫn.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ vai trò trụ cột trong cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ ngân hàng cho lĩnh vực "Tam nông"
12:55' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam - đã làm phải thành công
11:48' - 02/08/2025
Sáng 2/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.