Vụ đầu người trong thùng rác: Công an Bình Dương chính thức thông tin kết quả điều tra
Theo Công an tỉnh Bình Dương, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16/12, anh Nguyễn Văn Theo (ngụ tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) là nhân viên thu gom rác thải tại khu vực phường Thuận Giao, đến lấy rác trước dãy ki ốt tại số T16/3, tổ 30, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, thấy có một túi xách màu đen để tại vị trí bỏ rác của người dân nên mở ra xem và thấy ben trong có túi nylon màu đen.
Tiếp tục mở túi xách ra xem, anh Theo phát hiện có đầu người nên để lại và tri hô cho mọi người và báo cơ quan công an biết.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường; thông báo và truy tìm tung tích nạn nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng.Đến 14 giờ 40 phút ngày 16/12, trực ban Công an phường Thuận Giao, thị xã Thuận An tiếp nhận tin báo quần chúng nhân dân có người quen tên Trần Thanh Tú (sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú ở huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), ở phòng trọ số 7, đường Thuận Giao 5, phường Bình Thuận, thị xã Thuận An không liên lạc được qua điện thoại; đồng thời khi xem hình nạn nhân rất giống Tú nên đến công an trình báo.
Đến khoảng 23 giờ ngày 17/12, một số người dân ở khu nhà trọ đường Thuận Giao 5 phát hiện có mùi hôi thối tại khu vực để rác của nhà trọ nên báo lực lượng chức năng. Sau khi nhận được tin, Công an tỉnh kết hợp các đơn vị tiến hành kiểm tra phát hiện trong thùng rác trước dãy nhà trọ là các bộ phận cơ thể người đã được phân nhỏ.Tiếp tục mở rộng lời khai của các nhân chứng và quần chúng nhân dân cung cấp, vào tối 15/12 tại phòng trọ số 7 của khu nhà trọ của bà Đỗ Ngọc Diễm (ở đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) do vợ chồng bà Hàng Thị Hồng Diễm (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và chồng là ông Trần Thanh Tú thuê trọ, người dân có nghe tiếng cãi, đánh nhau giữa hai vợ chồng, từ sau đó không thấy ông Tú xuất hiện.
Qua đánh giá phân tích, Công an tỉnh Bình Dương đã phân công lực lượng xuống ngay phòng trọ của Diễm và Tú để điều tra, xác minh. Phòng trọ nơi Diễm và Tú tạm trú có nhiều vết máu khô bắn lên một số vật dụng trong phòng. Kết hợp với các chứng cứ khác, ngay trong đêm 17/12, Công an tỉnh Bình Dương đã xác định các bộ phận cơ thể người mà cơ quan công an thu giữ được là của Trần Thanh Tú, đối tượng nghi vấn sát hại anh Tú là Hàng Thị Hồng Diễm (vợ của Tú). Qua quá trình đấu tranh, đến 1 giờ ngày 18/12, đối tượng Diễm đã khai nhận chính mình ra tay sát hại chồng là anh Trần Thanh Tú. Cụ thể, vào đêm 15/12, sau khi đi nhậu về anh Trần Thanh Tú đánh và đe dọa sẽ giết chết Diễm.Trong lúc đánh vợ, anh Tú đã dùng con dao (loại dau bầu) để chém nhưng Diễm tránh được và giật được dao, đồng thời dùng chính con dao đó chém trúng cổ Tú. Diễm tiếp tục chém nhiều nhát vào nạn nhân đến khi nạn nhân nằm im thì dừng lại.
Sau đó, Diễm dùng con dao phân xác nạn nhân thành nhiều phần bỏ vào các bịch nylon màu đen có sẵn trong phòng trọ và dùng dây cột lại. Đến khoảng 8 giờ ngày 16/12, đối tượng Diễm mang các túi nylon chứa xác nạn nhân đem bỏ nhiều nơi ở các khu nhà trọ.
Theo Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, qua kết quả điều tra vụ việc đã đủ chứng cứ khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vẫn chưa thấy đối tượng Diễm có dấu hiệu tâm thần nên chưa thực hiện giám định tâm thần đối với Diễm. Cũng theo Đại tá Trần Văn Chính, hiện Công an tỉnh Bình Dương chưa xác định có nghi phạm giúp sức cho Diễm thực hiện hành vi của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp tục điều tra, nếu thấy có dấu hiệu này, Công an tỉnh Bình Dương sẽ tiếp hành điều tra xử lý./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp nghi can trong vụ giết người, giấu xác dưới nền nhà
13:06' - 06/12/2017
Công an thành phố Đồng Hới tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giam nghi can trong vụ giết người giấu xác dưới nền nhà gây xôn xao dư luận gần đây.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghi phạm vụ giết người tại chợ hoa Quảng An, Hà Nội đã bị bắt
21:20' - 09/10/2017
Trần Văn Việt (25 tuổi, quê quán huyện Nam Trực, Nam Định) là nghi phạm trong vụ trọng án xảy ra vào tối 8/10 tại chợ hoa Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ, đã bị cảnh sát bắt giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có phương án khắc phục sự cố nền đường tàu sắt Hà Nội - Thái Nguyên
16:17'
Trước mắt, ngành đường sắt và địa phương sẽ tổ chức đổ đá hộc tại khu vực bị lũ xói mòn đất để ngăn dòng chảy gây ngập cho vùng hạ du, hạn chế ảnh hưởng cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức đăng cai Đại hội Thể thao điện tử châu Á 2026
15:23'
Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai Đại hội Thể thao Điện tử châu Á (Asian Esports Games) lần thứ hai vào năm 2026 (AEG 2026).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Nội hãy viết tiếp hành trình “Độc lập - Tự do - Ấm no - Hạnh phúc” của dân tộc
14:56'
Sáng 10/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã dự Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025 - 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn giải pháp phát triển nuôi biển thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Trung Bộ
14:42'
Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam bền vững. Đây là điều kiện then chốt để các địa phương ven biển cả nước phát triển nghề nuôi biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai truyền thông hướng dẫn khôi phục sản xuất sau mưa lũ
14:37'
Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh cho biết, sau bão lũ, nguy cơ phát sinh dịch bệnh cao, đây là lúc bà con nông dân không chủ quan lơ là.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Cần Thơ bứt tốc nhờ công nghiệp chế biến và doanh nghiệp đăng ký mới
14:31'
Kinh tế thành phố Cần Thơ đang trên đà phục hồi mạnh mẽ với tốc độ tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) từ đầu năm đến nay ước tính tăng 7,39%.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên khánh thành tuyến đường bộ ven biển dài trên 34km
14:04'
Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược trong việc thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng dẫn lộ trình tránh điểm ngập trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên
12:42'
Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục thông tin phân luồng lưu thông tạm thời cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác đào tạo nhân lực bất động sản "thực chiến"
11:40'
Sáng 10/10, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) ký hợp tác với Học viện Công nghệ Tài chính Bất động sản Propiin đào tạo bất động sản - Mini MBA.