1. >

Vụ Hồ sơ Panama: Thủ tướng Anh chính thức công khai vấn đề thuế cá nhân

Facebook Share

BNEWS.VN Trước sức ép của dư luận, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 10/4 đã chính thức công khai về việc đóng thuế của cá nhân ông.

Vụ Hồ sơ Panama: Thủ tướng Anh chính thức công khai vấn đề thuế cá nhân

Thủ tướng Anh chính thức công khai vấn đề thuế cá nhân. Ảnh: reuters

Đây là lần đầu tiên một vị Thủ tướng Anh công khai các thông tin như vậy cho công chúng.

Công bố từ Thủ tướng Anh cho thấy ông và vợ là bà Samantha có được lợi nhuận 19.000 bảng Anh khi bán cổ phần của họ trong quỹ Blairmore Holdings năm 2010.

Ông Cameron được hưởng 9.501 bảng Anh từ phần lợi nhuận đó, tiếp theo là 10.000 bảng thuế đánh vào lợi nhuận bán tài sản.

Ông Cameron cũng thừa nhận đã thừa kế 300.000 bảng khi cha ông qua đời năm 2010.

Sau đó, ông được mẹ trả hai lần 100.000 bảng vào tháng 5 và tháng 7/2011, để cân bằng tài sản thừa kế giữa ông Cameron và các anh em ruột.

Thủ tướng Cameron tuyên bố ông công bố thông tin để "hoàn toàn cởi mở và minh bạch" vấn đề tài chính của bản thân.

Ông Cameron công bố thông tin này sau khi thừa nhận lẽ ra ông có thể xử lý tốt hơn các tranh cãi về vấn đề tài chính của mình.

Ông cũng thông báo thành lập lực lượng điều tra các cáo buộc trốn thuế.

Việc công bố thông tin trên diễn ra chỉ một tuần sau khi dư luận Anh nghi ngờ Thủ tướng Cameron có sở hữu và bán các cổ phần trong một quỹ đầu tư sinh lợi từ nước ngoài do cha quá cố của ông là Ian Cameron sở hữu hay không.

Thông tin về quỹ Blairmore Holdings cũng được đề cập đến trong vụ rò rỉ 11,5 triệu tài liệu trong vụ "Hồ sơ Panama" tuần qua.

Hồ sơ này cũng tiết lộ ông Ian Cameron là khách hàng của công ty luật Mossack Fonseca ở Panama khi lập quỹ cho các nhà đầu tư./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?