1. >

Vụ khủng bố tại Pháp: IS nhận là thủ phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/7, tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tuyên bố đã tiến hành vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice, nước Pháp đêm 14/7 khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Vụ khủng bố tại Pháp: IS nhận là thủ phạm

Vụ khủng bố tại Pháp: IS nhận là thủ phạm. Ảnh: nationofchange.org

Hãng thông tấn Amaq ủng hộ IS khẳng định rằng một trong các “chiến binh” của IS đã tiến hành vụ thảm sát trên nhằm trả đũa những nước đang tham gia liên minh quốc tế chống tổ chức này. Lực lượng chức năng Pháp đang tiến hành xác minh tuyên bố trên.

Đối tượng lái xe tải lao vào đám đông khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh đã bị cảnh sát bắt chết tại chỗ. Theo các giấy tờ tìm thấy trên xe, đối tượng này là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, 31 tuổi, một công dân Pháp gốc Tunisia.

Trong khi đó, một nguồn tin tòa án cho biết 4 người đàn ông được coi là có liên hệ với kẻ tấn công trên đã bị bắt giữ rạng sáng 16/7.

Vợ của đối tượng tấn công Lahouaiei - Bouhlel cũng bị cảnh sát bắt giữ. Các điều tra viên đang xác minh mối liên hệ giữa tiểu sử của Lahouaiei – Bouhlel, có tiền sử ăn cắp vặt và bạo lực gia đình, với các nhóm khủng bố./.

Xem thêm:

>> Vụ khủng bố tại Pháp: Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

>> Vụ tấn công khủng bố ở Pháp: Xuất hiện kẻ tấn công thứ 9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.