BNEWS Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/7 cho biết hiện có khoảng 50 ngườ trong tình trạng nguy kịch và đang phải giành giật giữa "sự sống và cái chết" sau vụ khủng bố vào đêm 14/7.
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã vào thăm trực tiếp các nạn nhân đang được điều trị trong một bệnh viện ở French Riviera.
Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngay sau đó, Tổng thống Hollande cho biết trong số những người bị thương vong có rất nhiều công dân nước ngoài đến từ các châu lục khác nhau, đau lòng hơn là trong đó có rất nhiều trẻ em và thiếu niên.
Ông Hollande khẳng định cuộc chiến chống các nhóm khủng bố cực đoan sẽ còn lâu dài vì chúng vẫn tìm cách "tấn công vào các giá trị của phương Tây".
Hiện các nhà điều tra Pháp đã xác định Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, 31 tuổi, người Pháp gốc Tunisia, là thủ phạm lái chiếc xe tải 19 tấn lao vào đám đông trên đại lộ "La Promenade des Anglais” ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, làm ít nhất 84 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.
Chính phủ Pháp đã tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng và tiếp tục duy trì lực lượng gồm 10.000 binh lính trên đường phố nhằm đảm bảo an ninh sau vụ tấn công kinh hoàng nói trên. Pháp cũng để 3 ngày quốc tang kể từ ngày 16/7 đối với các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công này.
Cũng trong ngày 15/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, người đang có chuyến thăm Nga, đã cùng tới Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Moskva để chia buồn và tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố.
Cả Nga và Mỹ đều đã xác nhận có công dân thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng trên./.
Tin liên quan
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Mỹ, Đức, Nga, Ukraine xác nhận có công dân thiệt mạng
Có khoảng 7 người nước ngoài được xác định là đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice, nước Pháp vào đêm 14/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.













