THẾ GIỚI

Vụ khủng bố tại Pháp: Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

Facebook Share

BNEWS.VNĐây là lần thứ 3 trong vòng 8 tháng Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015.

Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng. Ảnh: TTXVN

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến vụ khủng bố tại Pháp, ngày 15/7, Tổng thống François Hollande đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước thêm 3 tháng.

Như vậy, đây là lần thứ 3 trong vòng 8 tháng Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì 10.000 binh sĩ tham gia chương trình chống khủng bố của quân đội, chứ không giảm xuống còn 7.000 binh sĩ như thông báo trước đó.

Tổng thống Hollande đã đưa ra quyết định nói trên ngay sau khi thành phố Nice (Nít-x) của Pháp rơi vào tình trạng náo loạn do vụ tấn công xảy ra sau lễ bắn pháo hoa kỷ niệm Quốc khánh Pháp.

Ngay trước khi vụ tấn công xảy ra, tại cuộc trả lời phỏng vấn hai kênh truyền hình TF1 và France 2 nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 14/7, ông Hollande từng tuyên bố sẽ không gia hạn tình trạng khẩn cấp sau ngày 26/7 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Tổng thống François Hollande đã hai lần gia hạn tình trạng khẩn cấp được áp đặt kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Lần thứ nhất vào tháng 2/2016, Pháp đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng, đến 26/5. Lần thứ hai, ngày 19/5, Hạ viện Pháp đã quyết định kéo dài thêm hai tháng cho đến ngày 26/7, nghĩa là sau khi vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu 2016 (EURO 2016) kết thúc./.

Xem thêm:

>> Vụ tấn công tại Pháp: Con số thiệt mạng đã lên tới 77 người

>> Tin mới nhất: Thủ phạm vụ tấn công kinh hoàng tại Pháp đã bị tiêu diệt

Đào Thị Lan Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.