1. >

Vụ máy bay MH370 mất tích: Malaysia đợi kết quả thẩm định 2 mảnh vỡ mới nghi của MH370

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, đang đợi kết quả thẩm định 2 mảnh vỡ máy bay vừa được phát hiện tại Mozambique và đảo Reunion của Pháp do nghi ngờ là mảnh vỡ của MH 370.

Vụ máy bay MH370 mất tích: Malaysia đợi kết quả thẩm định 2 mảnh vỡ mới nghi của MH370

Đại diện Malaysia cho biết, nước này đang chờ kết quả kiểm tra hai mảnh vỡ được tìm thấy tại Mozambique và đảo Reunion do nghi ngờ là mảnh vỡ MH 370. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ trưởng Liow Tiong Lai, lễ tưởng niệm các nạn nhân trên chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây 2 năm sẽ được tổ chức tại trụ sở Quốc hội Malaysia vào ngày 8/3, hai năm sau khi chiếc máy bay MH370 chở 239 người mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Hầu hết các nạn nhân là người Trung Quốc.

Dự kiến, nhóm điều tra chung, bao gồm các nhà điều tra và quan chức của Australia, Trung Quốc, Pháp, Indonesia, Singapore, Anh và Mỹ cũng sẽ công bố một báo cáo sơ bộ.

Bộ trưởng Liow Tiong Lai cho biết hiện Malaysia đang đợi kết quả thẩm định hai mảnh vỡ vừa được phát hiện ở Mozambique và đảo Reunion hồi tuần trước. Cho đến nay, mới chỉ có một mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy ở bờ biển đảo Reunion, vùng hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã được tiến hành ở Nam Ấn Độ Dương, nơi được cho là điểm kết thúc của máy bay, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể. Các tàu tìm kiếm đã rà soát hơn 85.000km2 đáy biển trong khu vực khoanh vùng tìm kiếm ưu tiên rộng 120.000 km2./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.