1. >

Vụ MH370 mất tích: Người thân của các nạn nhân Trung Quốc kiện Malaysia Airlines

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/3, thân nhân của các hành khách Trung Quốc đi trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airline mất tích cách đây hai năm đã nộp đơn kiện hãng hàng không này.

Vụ MH370 mất tích: Người thân của các nạn nhân Trung Quốc kiện Malaysia Airlines

Vụ máy bay MH370 mất tích: Người thân của các nạn nhân Trung Quốc kiện Malaysia Airlines. Ảnh: Malaysia Airlines

Ngày 7/3, thân nhân của 12 hành khách người Trung Quốc đi trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline (MAS) mất tích cách đây hai năm đã nộp đơn kiện hãng hàng không này ra một tòa án ở Bắc Kinh, chỉ một ngày trước khi tới hạn chót tòa nhận đơn kiện. Tòa án Vận tải đường sắt Bắc Kinh được chỉ định thụ lý các đơn kiện liên quan vụ MH370.

Đại diện nhóm người đi kiện, luật sư Zhang Qihuaicho biết nhiều gia đình nạn nhân người Trung Quốc vẫn tin rằng người thân của họ còn sống và "khá bối rối" về quyết định có khiếu kiện hay không.

Ban đầu, nhiều người không có ý định khiếu kiện, thay vào đó chỉ muốn tiếp tục chờ đợi. Nhưng thời gian ngày càng qua đi vì vậy họ phải đưa ra lựa chọn.

Luật sư trên cho biết số tiền đền bù được yêu cầu là khoảng 5-8 triệu NDT (Nhân dân tệ), tương đương từ 755.000 - 1,23 triệu USD) cho mỗi nạn nhân không phân biệt tuổi tác và thu nhập.

Trước đó, một nhóm 12 gia đình của các nạn nhân - gồm một hành khách từ Nga, một hành khách Trung Quốc và số còn lại đều là người Malaysia - cũng đã đệ đơn kiện hãng MAS và Chính phủ Malaysia.

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích đêm 7 rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay từ Kuala-Lumpur - Bắc Kinh. Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay mới phát hiện được một vài mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay xấu số trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif