Vụ máy bay MH370 mất tích: Malaysia Airlines và Chính phủ Malaysia chính thức bị kiện

19:15' - 04/03/2016
BNEWS Ngày 4/3, 12 gia đình của các nạn nhân trên chiếc máy bay mất tích MH 370 của hãng Malaysia Airlines đã đệ đơn kiện hãng hàng không này và Chính phủ Malaysia.
Vụ máy bay MH370 mất tích: Malaysia Airlines và Chính phủ Malaysia chính thức bị kiện. Ảnh: economist.com

Luật sư Sangeet Kaur Deo, đại diện cho 10 gia đình nạn nhân, cho biết đơn kiện có liên quan đến một hành khách từ Nga, một hành khách Trung Quốc và số còn lại đều là người Malaysia.

Ngoài việc yêu cầu Malaysia Airlines phải có trách nhiệm bồi thường, các bên nguyên đơn cũng yêu cầu Chính phủ Malaysia và đích danh Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia phải có trách nhiệm.

Bà Sangeet cho biết các thân chủ của bà từng tham gia các cuộc thương lượng đòi tiền bồi thường với Malaysia Airlines trước đây. Tuy nhiên, đến giờ phút này, họ buộc phải đâm đơn kiện vì thời hạn tòa án nhận đơn thụ lý vụ này sắp kết thúc khi mà vụ mất tích máy bay MH370 đã trôn qua được gần tròn 2 năm.

Về phần mình, luật sư Yeoh Cho Kheong, đại diện cho hai gia đình nạn nhân người Ukraine, cũng cho biết các thân chủ của ông sẽ tiếp tục đàm phán với Malaysia Airlines bất chấp việc nộp đơn kiện lên tòa án.

Theo quy định chung của hàng không quốc tế, mỗi hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay có thể nhận được 175.000 USD tiền bồi thường, nhưng người nhà các nạn nhân này muốn được đến bù nhiều hơn.

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích đêm 7 rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay từ Kuala-Lumpur - Bắc Kinh.

Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ. Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay mới phát hiện được một vài mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay xấu số trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục